Đối đầu Thái Lan, Hàn Quốc, HLV tầm World Cup của Việt Nam có "trợ lực" khủng hơn thầy Park

Ngô Trà |

Đối đầu Thái Lan, Hàn Quốc, HLV tầm World Cup của Việt Nam có "trợ lực" khủng hơn thầy Park
Đối đầu Thái Lan, Hàn Quốc, HLV tầm World Cup của Việt Nam có "trợ lực" khủng hơn thầy Park

Lần đầu cầm đội tuyển U19 Việt Nam trong đợt tập huấn cho chuyến giao hữu ở Thái Lan vào tháng sau, HLV Philippe Troussier nhận được sự trợ giúp của đội ngũ trợ lý kỷ lục.

Theo đó, đội ngũ trợ lý của HLV người Pháp này trong đợt tập huấn lần này lên đến 13 người, trong đó có 4 cái tên là người nước ngoài, bao gồm Moulay Azzeggouarh (trợ lý HLV trưởng), Cedric Roger (HLV thể lực), Abderrahmen Sahbi Mejbri (HLV thể lực), Adrien Diouf (cán bộ y tế).

Con số 13 trợ lý là kỷ lục của các cấp đội tuyển Việt Nam. Chưa bao giờ một đội tuyển Việt Nam lại sử dụng số lượng trợ lý nhiều đến như thế. Như HLV Park Hang-seo ở AFF Cup 2018 - giải đấu ông dùng nhiều trợ lý nhất, cũng chỉ đến 10 người. Tương tự ở trận gặp Thái Lan vừa qua, ông Park cũng chỉ dùng đến 10 trợ lý.

Đối đầu Thái Lan, Hàn Quốc, HLV tầm World Cup của Việt Nam có trợ lực khủng hơn thầy Park - Ảnh 1.

Sau đợt tập huấn này, HLV Philippe Troussier và các học sẽ phải đối đầu với U19 Thái Lan, U19 Hàn Quốc và U19 Uzbekistan trong giải giao hữu được tổ chức từ ngày 8- 13/10 trên đất Thái. Đây đều là những đối thủ sừng sỏ, do đó việc HLV người Pháp cực kỳ tập trung và cần nhiều trợ lý hỗ trợ mình là điều hoàn toàn có thể hiểu được.

Sau đợt tập tuấn này tại trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, ông Philippe Troussier cùng các trợ lý sẽ rút gọn danh sách 35 cầu thủ được gọi tập trung xuống còn 28 để sang Thái dự giải giao hữu.

Đối đầu Thái Lan, Hàn Quốc, HLV tầm World Cup của Việt Nam có trợ lực khủng hơn thầy Park - Ảnh 2.

Ngay sau khi trở về từ Thái Lan, U19 Việt Nam sẽ bước ngay vào đợt tập huấn thứ hai, dự kiến sẽ được tổ chức ở PVF và Tây Ninh cho đến trước ngày di chuyển về TP.HCM để bước vào thi đấu vòng loại U19 châu Á 2020. Lúc này, danh sách đội tuyển sẽ được rút xuống còn 23 cầu thủ.

Tại TP.HCM từ ngày 4 - 10/11, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ phải tranh vé dự VCK U19 châu Á 2020 với U19 Nhật Bản, U19 Mông Cổ và U19 Guam.