HLV Nam Định: "Đốt pháo sáng gây hại đến tính mạng người khác là hành vi của kẻ phá hoại"

Linh Đan |

HLV Nam Định: "Đốt pháo sáng gây hại đến tính mạng người khác là hành vi của kẻ phá hoại"
HLV Nam Định: "Đốt pháo sáng gây hại đến tính mạng người khác là hành vi của kẻ phá hoại"

Ban huấn luyện Hà Nội và Nam Định đều lên án gay gắt hành vi đốt pháo sáng gây nguy hiểm đến tính mạng người khác và gọi đó là việc làm phá hoại.

Trong buổi họp báo sau trận đấu, nói về vụ việc CĐV đội khách đốt, thậm chí bắn pháo sáng từ khán đài B sang khán đài A khiến một nữ CĐV phải nhập viện, HLV Nguyễn Văn Dũng đã lên án mạnh mẽ hành động này:

"Tôi rất buồn vì hành động của một số CĐV. Những người đó đến sân để phá hoại chứ không phải cổ vũ bóng đá. Việc đốt pháo sáng ảnh hưởng đến tính mạng của người khác như vậy thực sự đáng bị đáng lên án.

Hơn nữa, tôi tin rằng phần lớn những người đó đến từ nơi khác chứ hội CĐV Nam Định đã quán triệt rất rõ việc này và không ai làm vậy. Chủ tịch hội CĐV bóng đá Nam Định đã nói rất nhiều lần nhưng không hiểu phần tử nào vẫn cố tình làm như vậy.

Thua một đội như Hà Nội có gì mà phải ức chế như vậy. Tôi nghĩ hành động này có sự chuẩn bị để phá hoại, tạo ra hình ảnh quá phản cảm, ảnh hưởng đến của đội bóng, hội CĐV Nam Định và cả giải đấu. Tôi mong hội CĐV phải lên án mạnh mẽ để ngăn chặn vụ việc tương tự xảy ra. Hiện tại, GĐĐH Nam Định đã vào viện để tham hỏi tình hình nữ CĐV".

HLV Nam Định: Đốt pháo sáng gây hại đến tính mạng người khác là hành vi của kẻ phá hoại - Ảnh 1.

Nữ CĐV bị pháo sáng bắn trúng đùi, vết thương rất nặng.

Trong khi đó, trợ lý Nguyễn Công Tuấn của Hà Nội FC cũng bày tỏ sự bất bình với hành vi không thể chấp nhận của CĐV đội khách.

"Thực sự lúc này tâm trạng tôi vô cùng lẫn lộn, vui mừng vì chiến thắng của đội nhà nhưng cũng rất lo lắng tình hình sức khỏe của nữ CĐV.

Khi sự việc xảy ra, cầu thủ cả hai đội đều dừng lại và rất lo lắng. Cầu thủ thi đấu trên sân rất mong có thật nhiều khán giả đến cổ vũ, tất cả đều mong CĐV được an toàn. Sự việc này rất đáng bị lên án, trở thành rào cản đưa CĐV đến sân. Hi vọng BTC, các CLB hãy kêu gọi các CĐV hãy nêu cao tinh thần fair-play, cổ vũ văn hóa để không tạo ra những hình ảnh xấu xí như vậy".