Một phụ nữ mượn hơn 100 tỉ đồng rồi thông báo "không có khả năng trả nợ"

Đình Thức |

Một phụ nữ mượn hơn 100 tỉ đồng rồi thông báo "không có khả năng trả nợ"
Một phụ nữ mượn hơn 100 tỉ đồng rồi thông báo "không có khả năng trả nợ"
Các thủ nợ tập trung bao vây tại nhà bà Hằng

Bà Hằng hứa 10 đến 30 ngày trả lãi 1 lần với lãi suất cao nên mượn được của nhiều người hơn 100 tỉ đồng, sau đó nhắn tin đến từng người với nội dung "không có khả năng trả nợ".

Ngày 11/9, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết đang túc trực tại nhà riêng của bà Phạm Thị Tuyết Hằng (SN 1987, ngụ phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) để đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời xác minh thông tin vụ vỡ nợ hơn 100 tỉ đồng.

Sáng cùng ngày, hàng chục người đã đến nhà riêng bà Hằng bao vây, giữ người vì sợ chủ nhà bỏ trốn.

Theo thông tin ban đầu, đây là những người đã cho bà Hằng mượn từ 2 tỉ đến vài chục tỉ đồng. Bà Hằng trong ngày 10/9 đã nhắn tin cho các chủ nợ là không có khả năng trả nợ.

Một phụ nữ mượn hơn 100 tỉ đồng rồi thông báo không có khả năng trả nợ - Ảnh 1.

Công an đang lấy thông tin từ những người có liên quan

"Bà ấy hứa hẹn mượn tiền để làm vốn mở trường học, tiệm spa và đầu tư kinh doanh bất động sản... Bà ấy hứa sẽ trả lãi suất cao cho người cho vay, từ 10 đến 30 ngày sẽ trả lãi một lần và cao hơn ngân hàng", một người chủ nợ cho biết.

Công an quận Cẩm Lệ cho biết đang lấy thông tin từ những người có mặt ở hiện trường. Theo đó, người cho mượn ít nhất là 2 tỉ, nhiều nhất là 36 tỉ. Tổng số nợ của bà Hằng là hơn 100 tỉ đồng.