Cô giáo nghèo chạy xe máy 130km đi dạy bị tai nạn buộc phải cắt bỏ cánh tay

Vy Vy |

Cô giáo nghèo chạy xe máy 130km đi dạy bị tai nạn buộc phải cắt bỏ cánh tay
Cô giáo nghèo chạy xe máy 130km đi dạy bị tai nạn buộc phải cắt bỏ cánh tay
Hiện trường vụ tai nạn khiến cô T. bị thương

Khi đang chạy xe máy khoảng 130km từ nhà đến trường để kịp buổi dạy học thì một cô giáo không may bị tai nạn, phải cắt một cánh tay.

Ngày 10/9, cô giáo Trần Thị Bá T. (SN 1984), giáo viên dạy nhạc Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Hà Đông, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Quân y 211 (TP Pleiku, tỉnh Gia Lai).

Khoảng 4 giờ sáng 9/9, cô T. điều khiển xe máy từ nhà tại xã Đăk H’lơ, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai để đến trường cách nhà 130km dạy học. Khi còn cách trường khoảng 10km, cô T. không may xảy ra tai nạn với xe tải mang BKS 81C – 151.65 đang chở củ mì (củ sắn) chạy ngược chiều.

Vụ tai nạn khiến cô T. bị bánh sau xe tải đè lên cánh tay trái, làm cánh tay dập nát.

Cô giáo nghèo chạy xe máy 130km đi dạy bị tai nạn buộc phải cắt bỏ cánh tay - Ảnh 1.

Cánh tay cô giáo T. bị thương nặng nên các bác sĩ buộc phải cắt bỏ để giữ lại sự sống cho cô.

Đang giữa đoạn đường rừng nên phải mất một thời gian tài xế và những người đi đường mới có thể đưa cô T. đến Trung tâm Y tế huyện Đắk Đoa cấp cứu.

Sau đó, cô T. được người thân, đồng nghiệp chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, rồi chuyển qua Bệnh viện Quân y 211 điều trị. Tại đây, do cánh tay bị dập nát nên các bác sĩ buộc phải cắt bỏ để giữ mạng sống của cô T.

Theo thầy Đỗ Thiện Úy, Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học xã Hà Đông, do nhà cách cô T. xa trường 130km nên từ khi về trường công tác (năm 2014), cứ đầu tuần cô T. lại chạy xe máy từ nhà đến trường dạy học, cuối tuần chạy xe về với gia đình.

Gia đình cô T. có hoàn cảnh rất khó khăn, chồng cô nghề nghiệp không ổn định, có 2 con nhỏ và mẹ già nên sau khi xảy ra tai nạn nhà trường đã có thư kêu gọi lãnh đạo Phòng GD-ĐT, giáo viên, học sinh trong ngành GD-ĐT huyện Đắk Đoa cùng những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho cô T.