Gỡ lại nỗi đau 10 bàn thua trắng, Malaysia sẽ chứng tỏ ĐNÁ không phải dạng vừa đâu!

Đoàn Dự |

Gỡ lại nỗi đau 10 bàn thua trắng, Malaysia sẽ chứng tỏ ĐNÁ không phải dạng vừa đâu!
Gỡ lại nỗi đau 10 bàn thua trắng, Malaysia sẽ chứng tỏ ĐNÁ không phải dạng vừa đâu!

Thua UAE tới 0-10 là nỗi đau đớn của bóng đá Malaysia. Nhưng thời thế nay đã khác, Malaysia không còn là đội bóng bạc nhược để UAE tùy ý vùi dập.

Vòng loại World Cup 2018, Malaysia chung bảng đấu với UAE và đã thua tới 0-10 trên sân khách. Khi được đá trên sân nhà với rất nhiều sự "rút kinh nghiệm", người Mã vẫn thua tiếp 1-2.

Nhưng nên nhớ đấy là giai đoạn sa sút phong độ của ĐTQG Malaysia. Trước Timor-Leste, Malaysia khi đó cũng chỉ có thể thắng cách biệt tối thiểu 2-1. Sang năm 2016 - 2017, thậm chí ĐTQG Malaysia còn chạm đáy phong độ, khi có chuỗi 12 trận không biết mùi chiến thắng, thua tới 9.

Khá trùng hợp với bóng đá Việt Nam, từ năm 2018, các đội tuyển của Malaysia khởi sắc trông thấy nhờ những cái tên trẻ. Nếu U23 Việt Nam lên ngôi Á quân châu lục ở Thường Châu, thì U23 Malaysia khi đó cũng tạo ra lịch sử cho chính mình khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng. Đến Asiad 2018, Việt Nam lọt vào Bán kết và Malaysia cũng một lần nữa xuất sắc vượt qua vòng bảng.

Còn ở cấp ĐTQG, Malaysia chính là đội chơi Chung kết AFF Cup 2018 với tuyển Việt Nam. Dù chúng ta lên ngôi vô địch nhưng đã trải qua những giờ phút không dễ dàng trước người Mã.

Gỡ lại nỗi đau 10 bàn thua trắng, Malaysia sẽ chứng tỏ ĐNÁ không phải dạng vừa đâu! - Ảnh 1.

UAE đang có sự ổn định cần thiết khi bất bại 4 trận gần nhất với 3 chiến thắng, đặc biệt là trận thắng Saudi Arabia 2-1 hay hòa Syria 0-0. Tuy nhiên với phong độ thăng hoa, Malaysia hoàn toàn có khả năng kiếm được điểm trước đối thủ Tây Á. Thậm chí trong một ngày đẹp trời lại chơi trên sân nhà, không loại bỏ khả năng người Mã tạo nên cú sốc ở bảng G.

Nếu Malaysia có thể kiếm điểm từ UAE, đấy sẽ là động lực lớn cho các đội ĐNÁ còn lại là Việt Nam, Thái Lan, Indonesia. Tuy nhiên với Việt Nam, nếu Malaysia thể hiện phong độ quá cao thì đấy cũng không hẳn là điều đáng mừng. Vì vào ngày 10/10 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ đón tiếp người Mã ở Mỹ Đình.

theo Trí Thức Trẻ