Đội nhà thua U22 Việt Nam, báo Trung Quốc lo lắng về một thế hệ cầu thủ phải "cúi đầu"

Nara |

Trước một U22 Việt Nam vốn chưa có đội hình mạnh nhất, U22 Trung Quốc đã để thua 0-2 ngay trên sân nhà.

Sự chênh lệch thể hiện rõ qua tỉ số và màn trình diễn trên sân. U22 Việt Nam thi đấu mạch lạc, có ý đồ rõ ràng, phòng ngự chắc, phản công sắc sảo. Trong khi đó U22 Trung Quốc gần như chỉ biết lạm dụng những tình huống treo bóng bổng vào vòng cấm, còn hàng thủ lại khá lỏng lẻo.

Trong bài bình luận sau trận, tờ Sina lo lắng cho bóng đá Trung Quốc:

"U22 Trung Quốc bắt đầu trận đấu với một số trụ cột ngồi dự bị. Đòn tấn công phủ đầu không phát huy tác dụng, U22 Trung Quốc phải nhận bàn thua từ sai lầm bên cánh trái. U22 Việt Nam đã tận dụng rất tốt để có tình huống phối hợp và dứt điểm chính xác mở tỉ số trận đấu. Sang đến hiệp hai, vẫn là cánh trái Trung Quốc mở đường cho U22 Việt Nam ghi bàn nhân đôi cách biệt.

Đội nhà thua U22 Việt Nam, báo Trung Quốc lo lắng về một thế hệ cầu thủ phải cúi đầu - Ảnh 1.

U22 Trung Quốc bó tay trước hàng thủ Việt nAm

Điểm yếu của U22 Trung Quốc không chỉ nằm ở hàng thủ mà còn ở cả hàng công nữa. Chúng ta chỉ tạo ra được một vài cơ hội không rõ rệt và không thể chuyển hóa thành bàn thắng. Thực sự quá khó để U22 Trung Quốc giành vé đến Olympic nếu cứ chơi bóng như thế.

Điều đáng sợ hơn nữa là đội hình U22 hiện tại chính là những cầu thủ ưu tú nhất của Trung Quốc ở lứa tuổi này rồi. Hầu hết các cầu thủ đểu là sản phẩm hàng đầu từ các lò đào tạo trẻ ở các CLB của mình. Rõ ràng, lứa cầu thủ này khó lòng trở thành viện binh tốt cho ĐTQG trong tương lai.

Hãy nhìn vào sự phát triển mạnh của bóng đá trẻ ở các quốc gia xung quanh và khu vực Đông Nam Á. Nếu không tìm ra lối thoát, sợ rằng thế hệ cầu thủ trẻ hiện tại của chúng ta sau này sẽ phải "cúi đầu" trước các đối thủ".

Tờ Sohu thì phàn nàn về hàng thủ được tổ chức quá tệ của HLV Hiddink. Gần như chỉ cần một động tác giả đơn giản hoặc một pha phối hợp có chút biến hóa là hệ thống phòng ngự U22 Trung Quốc liền rối loạn. Sohu cho rằng nếu cứ giữ phong độ này, U22 Trung Quốc không có hi vọng tiến sâu ở VCK U22 châu Á.

Giao hữu: U22 Trung Quốc 0-2 U22 Việt Nam (Nguồn: NEXT Sport)