Trước bão Dorian, sóng cuốn gần 1 triệu USD cocain dạt vào bờ biển Mỹ

Bảo Hà |

Trước bão Dorian, sóng cuốn gần 1 triệu USD cocain dạt vào bờ biển Mỹ
Trước bão Dorian, sóng cuốn gần 1 triệu USD cocain dạt vào bờ biển Mỹ
Bọc ma túy 1 kg có in dòng chữ DIAMANT. Ảnh: Fox Bussiness

Tuần qua, cảnh sát thành phố Melbourne (bang Florida, Mỹ) đã tịch thu hơn một chục gói cocaine bị đánh dạt vào bờ trong những cơn sóng lớn do bão Dorian mang tới.

Theo Fox News, một người dân đã phát hiện ra những bịch hàng nhỏ khả nghi và sau đó báo cho giới chức địa phương. Kênh truyền hình NBC News dẫn lời phát ngôn viên của sở cảnh sát Melbourne cho biết mỗi gói hàng khả nghi nặng gần 1 kg và thể hiện kết quả dương tính với ma túy sau khi được mang đi xét nghiệm. Trên phần hàng bọc kỹ có in dòng chữ lớn “DIAMANT” (có nghĩa là “kim cương” trong tiếng Pháp).

Tương tự, cách Melbourne 32 km về phía Bắc, tại bãi biển Cocoa, lực lượng chức năng cũng tịch thu được một túi đồ khác. Trong chiếc túi du lịch màu đỏ trôi nổi trên mặt biển là 15 gói bột trắng bọc vuông vức.

“Các bọc hàng được phát hiện vào hôm 30/8. Một người dân đi dạo bờ biển đã nhìn thấy chiếc túi du lịch màu đỏ này và nảy sinh nghi ngờ. Họ đã liên lạc với Sở cảnh sát bãi biển Cocoa và các sĩ quan đã có mặt tại hiện trường. Cảnh sát tịch thu chiếc túi và đưa về đồn, sau đó liên lạc với Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP)”, Trung sĩ Manny Hernandez thông báo.

CBP xác nhận bên trong các bọc hàng là cocain và có trọng lượng 1 kg/bọc. Ước tính giá bán thị trường cho 1 kg cocain tại Floria rơi vào khoảng 20.000-30.000 USD (465 triệu – 700 triệu đồng).

Link bài gốc.

theo Báo Tin tức