Văn Lâm kể về tình huống thót tim cuối trận gặp Thái Lan: "Lúc ấy thực sự sung sướng vì không bị thủng lưới"

GN |

Thủ thành Đăng Văn Lâm bày tỏ sự hài lòng khi ĐT Việt Nam có được 1 điểm trên đất Thái Lan, đặc biệt là sau những gì diễn ra trong những phút cuối trận.

Lâm Tây ở lại một mình, bịn rịn vẫy tay chào tuyển Việt Nam rời Thái Lan. Thực hiện: Giang Nguyễn - Mạnh Đăng

Sáng 06/09, sau khi chia tay với các đồng đội tại đội tuyển Việt Nam, thủ thành Đặng Văn Lâm hối hả dọn dẹp đồ đạc cá nhân để trở về nhà riêng trước khi trở lại hội quân cùng CLB Muangthong United.

Dù quỹ thời gian khá eo hẹp, thế nhưng thủ thành này vẫn bớt chút thời gian để chia sẻ với chúng tôi về cảm xúc của anh sau trận đấu với Thái Lan ngày hôm qua. 

Khoảnh khắc đáng nhớ nhất với thủ thành sinh năm 1993 này chính là giây phút thót tim vào đúng những giây cuối cùng, khi tiền vệ Supachok thoát xuống và dứt điểm cận thành. Văn Lâm không thể cản phá nhưng rất may Bùi Tiến Dũng đã có mặt đúng chỗ và cứu một bàn thua trông thấy.

"Đó là giây cuối cùng rồi, anh em nếu bị thủng lưới thì chắc chắn là rất buồn bởi dù sao cả đội cũng đã thi đấu hết sức mình trong suốt 90 phút rồi, nên lúc đó cảm thấy rất vui mừng", Văn Lâm chia sẻ về tình huống ôm chầm lấy Tiến Dũng sau đó.

Văn Lâm kể về tình huống thót tim cuối trận gặp Thái Lan: Lúc ấy thực sự sung sướng vì không bị thủng lưới - Ảnh 2.

Thủ thành Đặng Văn Lâm trả lời phỏng vấn trước khi về nhà

Bên cạnh đó, thủ thành này cũng đánh giá về một số gương mặt tiêu biểu của đội tuyển Thái Lan. Văn Lâm cho biết: "Chanathip thi đấu ở Nhật Bản, rõ ràng là cậu ấy rất đẳng cấp. Bản thân mình được thi đấu với Chanathip sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm. Tuy nhiên, hôm qua anh em ở tuyển Việt Nam chơi rất tốt nên cũng không có nhiều cơ hội cho Chanathip thể hiện quá nhiều.

Về Kawin, tôi cũng không biết vì sao anh ấy lại không được thi đấu. Dù sao Thái Lan cũng có nhiều thủ môn giỏi".

Với đội tuyển Việt Nam, có được 1 điểm trước Thái Lan cũng có thể coi là thành công, đặc biệt là trong bối cảnh thiếu hụt nhân sự vì chấn thương hoặc các vấn đề thể lực khác. Vào ngày 10/10 sắp tới, Việt Nam sẽ tiếp Malaysia trên SVĐ Mỹ Đình, ở loạt trận thứ 2 World Cup 2022.

Văn Lâm kể về tình huống thót tim cuối trận gặp Thái Lan: Lúc ấy thực sự sung sướng vì không bị thủng lưới - Ảnh 3.
Văn Lâm kể về tình huống thót tim cuối trận gặp Thái Lan: Lúc ấy thực sự sung sướng vì không bị thủng lưới - Ảnh 4.

Văn Lâm chia tay ĐT Việt Nam sáng 06/09.


theo Trí thức trẻ