Tạm giữ hai băng nhóm hỗn chiến náo loạn phố đi bộ Bùi Viện

Quốc Chiến |

Công an quận 1 cho biết đang tạm giữ 10 đối đượng thuộc 2 nhóm ẩu đả náo loạn phố đi bộ Bùi Viện cách đây khoảng 1 tuần.

Ngày 5/9, Công an quận 1 (TP HCM) đã tạm giữ 10 nam nữ thuộc 2 băng nhóm nhóm ẩu đả náo loạn phố đi bộ Bùi Viện (quận 1), để điều tra về hành vi "Cố ý gây thương tích" và "Gây rối trật tự công cộng". Trong số đó, nhiều người là khách, số còn lại là nhân viên quán nhậu.

Theo nội dung vụ án, khuya 30/8, Huỳnh Xuân Vinh (23 tuổi) cùng Nguyễn Văn Dũng và 6 người bạn ngồi nhậu tại quán 75 Bùi Viện thì xảy ra xích mích với nhóm khách quán bên cạnh.

Lúc này, Nguyễn Thị Nga (nhân viên quán bên cạnh) lên tiếng nhắc nhở can thiệp khiến hai bên xảy ra mâu thuẫn. Một nhân viên khác ở quán Nga là Nguyễn Thị Giàu xách mã tấu, cùng nhiều người khác mang hung khí tấn công nhóm Vinh. Sau đó, một nhóm khác xuất hiện tiếp tục truy đuổi nhóm khách nhậu.

Hàng chục người dân, du khách ở khu phố Tây Bùi Viện phải nép vào các hàng quán xung quanh để tránh đụng phải 2 nhóm hỗn chiến. Nhiều người lo sợ và la hét khi chứng kiến đối tượng cầm hung khí chém người không thương tiếc. Một số người khác sử dụng điện thoại ghi hình lại.

Rạng sáng hôm sau, Công an phường Phạm Ngũ Lão có mặt tại địa chỉ số 73 Bùi Viện, nơi xảy ra vụ hỗn chiến giữa 2 nhóm người để xử lý, thu giữ được một số hung khí. Từ camera an ninh và những clip phát tán trên mạng, Công an quận 1 triệu tập hàng chục người liên quan, xác định vi phạm.