Camera ghi cảnh người đàn ông trộm hòm công đức ở Đà Nẵng

HẢI HIẾU |

Trong 20 phút, người đàn ông này trộm liên tiếp hai hòm công đức của hai chùa khác nhau.

Ngày 5-9, Công an quận Sơn Trà ( Đà Nẵng ) cho biết đang tung lực lượng truy tìm nam thanh niên chuyên trộm hòm công đức trong các chùa.

Camera ghi cảnh người đàn ông trộm hòm công đức ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Người đàn ông ngang nhiên rinh thùng công đức đi ra mặc dù có nhiều người đang ngồi. Ảnh: Cắt từ clip

Theo công an, thời gian qua, có bốn chùa trình về việc mất hòm công đức. Một số chùa có camera ghi lại thì chỉ có hình dáng một người đàn ông đi xe máy vào vác hòm công đức chạy đi. Đặc biệt, trong vòng 20 phút, người đàn ông này trộm liên tiếp hai hòm công đức của hai chùa khác nhau.

Theo trích xuất camera, lúc 19 giờ 56 ngày 25-8, người đàn ông cao khoảng 1,7 mét, mặc quần jeans xanh, áo dài tay, đội mũ bảo hiểm chạy xe máy đến chùa Nam Thọ (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà).

Mặc dù có nhiều người đang tụng kinh cách đó khoảng vài mét, nhưng nam thanh niên này vẫn ngang nhiên rinh hòm công đức nặng khoảng 50 kg tẩu thoát. Toàn bộ hành động của người này được camera ghi lại chỉ trong vòng 15 giây.

Camera ghi cảnh người đàn ông trộm hòm công đức ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Người đàn ông vác thùng công đức ra trước cổng chùa Hồng Ân. Ảnh: Cắt từ clip

Đáng nói, ngay sau khi đột nhập chùa Nam Thọ, khoảng 20 phút sau, camera cũng ghì hình dáng người đàn ông này tiếp cận chùa Hồng Ân trên đường Lý Đạo Thành (phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà), đậu xe máy đi vào và thực hiện hành động nhanh tương tự với hòm công đức của chùa.


theo Pháp luật TPHCM