Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan

Bảo Ngọc |

Một cổ động viên, chủ nhà hàng ở Đà Nẵng đã chế biến tô mỳ Quảng đặc biệt có hình cờ Tổ quốc, nhằm cổ vũ tinh thần cho tuyển Việt Nam trước trận quyết đấu với Thái Lan tối nay.

Trước trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Thái Lan, trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 diễn ra tối 5/9, một nhà hàng ở Đà Nẵng lựa chọn cách ủng hộ, tiếp sức tinh thần các cầu thủ bằng cách chế biến món mỳ Quảng thân thuộc theo hình cờ Tổ quốc.

Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 1.

Đầu bếp chụp hình với thực khách bên mâm mỳ Quảng đặc biệt. Đầu bếp cho biết, dù tạo hình khay mỳ giống hình cờ Tổ quốc, nhưng nguyên liệu vẫn được làm như truyền thống, bằng bột gạo, dầu phụng...

Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 2.

Đầu bếp đã dùng quả gấc để tạo màu cho sợi mỳ có màu đỏ tươi. Các thực khách đến quán vô cùng hứng thú với tô mỳ Quảng tạo hình đặc biệt này.

Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 3.

Một thực khách cho biết, anh ngạc nhiên khi nhà hàng có ý tưởng đặc biệt để cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam. Nhiều người nhận xét tô mỳ ngon, đẹp mắt.

Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Thị X.T, chủ quán mỳ Quảng ếch B.T, cho hay chị có niềm đam mê đặc biệt với bóng đá. Bản thân chị nhiều lần theo chân cổ vũ đội tuyển. Tuy nhiên, trận đấu quan trọng với tuyển Thái Lan, vì công việc nên chị không trực tiếp đến sân và đã nghĩ ra cách cổ động tinh thần các cầu như trên.

Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 5.

Chị T. cho hay, ngoài tô mỳ Quảng đặc biệt, nhà hàng còn mua đồng phục là áo có hình cờ Tổ quốc cho nhân viên trong ngày diễn ra trận đấu. Ngoài ra, nhà hàng còn lắp đặt 2 màn hình lớn để thực khách cùng theo dõi.

Cổ động viên làm tô mỳ Quảng hình cờ Tổ quốc, cổ vũ tuyển Việt Nam thắng Thái Lan - Ảnh 6.

Nhiều người thích thú chụp ảnh lưu niệm trước khi ăn. Chị X.T cho hay số tiền thu được từ món mỳ Quảng đặc biệt trong ngày 5/9 sẽ được dành để ủng hộ quỹ từ thiện của TP Đà Nẵng. "Tôi hy vọng đội tuyển vượt qua thử thách, mang về chiến thắng cùng 3 điểm ngay trên sân khách", chị T chia sẻ.