Order tận... 20 món rồi "boom hàng" không nhận, cô gái khiến shop online mất ăn mất ngủ: Ủa, lừa người mà chơi lớn vậy?

M416 |

Có vẻ như việc "boom hàng" đang trở thành sở thích của một vài người có sở thích shopping online thì phải.

Mua bán hàng online là một trong những xu hướng thịnh hành nhất hiện tại. Nhanh chóng, tiện lợi, mặt hàng đa dạng rồi thì chỉ cần ngồi nhà thôi bạn cũng kinh doanh hay mua sắm được, nói chung là tiện cho cả người bán lẫn người mua.

Thế nhưng hiện đại thì "hại điện". Nếu về phía người mua thỉnh thoảng lại xuất hiện các bài bóc phốt shop này shop kia "treo đầu dê bán thịt chó", bán hàng không y hình thì xin khẳng định là người bán cũng chẳng sung sướng gì hơn. Và vấn đề lớn nhất mà họ có thể gặp có thể tóm gọn trong 2 từ thôi: Boom hàng.

Order tận... 20 món rồi boom hàng không nhận, cô gái khiến shop online mất ăn mất ngủ: Ủa, lừa người mà chơi lớn vậy? - Ảnh 1.

Không chỉ người mua, ngay cả người bán cũng vất vả với câu chuyện bán hàng online

Mới đây, cư dân mạng tiếp tục được dịp xôn xao với một ca "boom hàng" cực đỉnh đến từ một cô gái có thể nói là sở hữu đam mê mãnh liệt với việc mua hàng online. Theo đó, shop D. đã lên tiếng tố một cô gái tên L. vì mua hàng, order rất nhiệt tình nhưng cuối cùng khi hàng đã tới tay shipper thì cô nàng lại lén hủy đơn mà không thông báo cho shop.

Order tận... 20 món rồi boom hàng không nhận, cô gái khiến shop online mất ăn mất ngủ: Ủa, lừa người mà chơi lớn vậy? - Ảnh 2.
Order tận... 20 món rồi boom hàng không nhận, cô gái khiến shop online mất ăn mất ngủ: Ủa, lừa người mà chơi lớn vậy? - Ảnh 3.

Không chỉ lừa người, cô nàng này còn order tận 20 cái rồi mới "boom"

Chưa hết, không chỉ boom 1 món, cô nàng này còn chơi lớn bằng việc luôn order 1 cục 20 món quần áo khác nhau. Vậy là chưa kịp hớn hở vì có đơn hàng lớn, shop D. đã cay đắng nhận ra mình nhận được cú lừa từ vị khách này.

Bên cạnh đó, sau khi đăng bài tố, một shop khác cũng đã lên tiếng rằng mình từng gặp chiêu trò y như vậy cũng từ L., cũng với kịch bản đặt 20 món, sau đó "boom" thẳng cánh.

Trước L., shop D. cũng từng bị nhiều khách hàng khác "boom hàng" theo nhiều phương thức khác nhau. Người thì order cho đã, tới lúc bảo cọc thì biến mất tăm, hoặc ship tới nhà thì quyết không nghe điện thoại, chỉ để lại lời nhắn nhẹ nhàng thông báo không nhận hàng nữa.

Order tận... 20 món rồi boom hàng không nhận, cô gái khiến shop online mất ăn mất ngủ: Ủa, lừa người mà chơi lớn vậy? - Ảnh 4.

Một trường hợp "boom hàng" trước đó cũng được shop D. đăng tải

Câu chuyện bị khách boom hàng của shop D. có lẽ chỉ là 1 trong số hàng vạn câu chuyện dở khóc dở cười của các shop bán hàng online ngoài kia. Có thể thấy, chuyện mua bán qua mạng thế này thực sự rủi ro với cả hai phía.

"Khổ, đã boom lại còn còn chơi lớn, tận 20 chiếc thế này thì chỉ khổ shop thôi", Linh Linh.

"Các bạn mua hàng thì cũng phải có ý thức một chút chứ, người ta bán được bao nhiêu lãi đâu mà các bạn cứ order cho vui xong bùng vậy?", Hải Anh Nguyễn.

"Cuộc đời bán hàng online cũng khổ lắm. Chờ mãi mới có người mua, mà mua thì ít, bùng thì nhiều, đặt xong không lấy, gọi không nghe, nhắn không trả lời, thế còn bực mình nữa", Oanh Phạm.

theo Helino