Thầy Park lý giải về bản danh sách không Văn Quyết, đọc vị cách dụng binh của HLV Thái Lan

Linh Đan |

Trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan, HLV Park Hang-seo đã có buổi trả lời phỏng vấn để cung cấp thông tin tới truyền thông.

Theo đó, trả lời các câu hỏi liên quan đến danh sách tập trung đội tuyển với các trường hợp của Văn Quyết, Hồ Tuấn Tài không có tên, hay việc Văn Hậu, Trọng Hoàng chấn thương vẫn được lên tuyển, HLV Park Hang-seo cho biết:

"Tôi xin trả lời về Văn Quyết, chúng ta vẫn nói là cậu ấy là cầu thủ giỏi trong nước. Hiện tại phong độ Văn Quyết đang rất cao và tôi khẳng định vẫn luôn quan tâm tới trường hợp của Văn Quyết.

Chúng tôi có bản danh sách sơ bộ gồm hơn 40 cầu thủ. Một trường hợp khác đang có 8 bàn tại V.League là Hồ Tuấn Tài cũng nằm trong số đó. Với tôi số lượng bàn thắng ghi được là quan trọng, nhưng cũng chỉ là một trong những tiêu chí đánh giá, chứ không quyết định tất cả".

"Với các cầu thủ Văn Hậu, Trọng Hoàng, ban đầu các bác sĩ chẩn đoán chấn thương của họ khá nghiêm trọng, nhưng bây giờ các bạn thấy họ đã chạy bộ được rồi. Chấn thương hiện đang có tiến triển và so với thời gian đầu là tốt nhiều.

Tôi không phải kiểu người dễ từ bỏ. Nếu các bác sĩ bảo họ thi đấu được, tôi sẽ sử dụng họ. Tình hình ra sao sẽ phải chờ kết luận từ đội ngũ bác sĩ và tôi tôn trọng ý kiến của họ".

Thầy Park lý giải về bản danh sách không Văn Quyết, đọc vị cách dụng binh của HLV Thái Lan - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo vẫn luôn theo dõi sát sao trường hợp của Văn Quyết.

Đánh giá về trường hợp Công Phượng, người đang phải ngồi dự bị nhiều ở Bỉ và sẽ chỉ hội quân cùng toàn đội tại Thái Lan vào ngày 2/9 tới, thầy Park chia sẻ:

"Về việc Công Phượng tập trung cùng đội ở Thái Lan, đó là quy định của FIFA. Không phải riêng chúng ta có trường hợp như vậy mà Thái Lan họ cũng thế, với 3 cầu thủ đang thi đấu ở Nhật Bản.

Công Phượng vừa qua mới thi đấu cùng đội U21 STVV. BHL vẫn giữ liên lạc thường xuyên để nắm được tình hình của Công Phượng. Khi Công Phượng bay từ Bỉ về Thái Lan sẽ bị chênh lệch múi giờ và cần thời gian thích nghi, chúng tôi sẽ xác nhận phong độ của Công Phượng vào lúc đó, còn cho đến hiện tại thể trạng của cậu ấy vẫn tốt".

Thầy Park lý giải về bản danh sách không Văn Quyết, đọc vị cách dụng binh của HLV Thái Lan - Ảnh 2.

Tình hình Công Phượng trên đất Bỉ vẫn được thầy Park và các cộng sự theo dõi chi tiết.

Nhận định về ĐT Thái Lan, HLV Park Hang-seo chia sẻ ông đã nghiên cứu khá kỹ về cách sử dụng nhân sự của HLV Akira Nishino.

"Tôi không rõ lắm HLV của ĐT Thái Lan gọi nhiều tiền vệ để làm gì nhưng tôi biết lối chơi của ông ấy. Khi ở Nhật Bản, ông Akira Nishino rất hay sử dụng sơ đồ 4-2-3-1. Ông ấy là người chú trọng lối chơi dùng tiền vệ để đè đối phương và gây áp lực.

Theo tôi biết ông ấy đã được tư vấn rất nhiều nhưng việc nắm bắt tình hình toàn bộ ĐT Thái Lan cũng chưa hoàn thiện. Chúng ta biết rằng là 2 tiền đạo kỳ cựu của họ không có trong danh sách, trong đó 1 người chấn thương, còn 1 người bị kỉ luật.

Chúng ta biết rằng ĐT Thái Lan có 3 cầu thủ đang thi đấu ở J.League và sẽ về tham dự trận đấu sắp tới. Với Chanathip, dù King’s Cup vừa qua không thi đấu nhưng tôi đã từng quan sát anh ta ở Asian Cup. Chúng tôi cũng đã xem rất nhiều băng hình về anh ta và có thể nói Chanathip là 1 trong những cầu thủ mà ĐT Việt Nam cần cảnh giác.

Với HLV Akira Nishino, về mặt cá nhân chúng tôi khá hiểu nhau. Anh ta có kinh nghiệm dẫn dắt các CLB tại J.League. Hồi trẻ anh ta được đánh giá là cầu thủ có triển vọng của bóng đá Nhật Bản. Về tuổi tác anh ta nhiều tuổi hơn tôi và có thể có nhiều kinh nghiệm hơn. Nhưng tôi biết ta chưa từng dẫn dắt ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup mà chỉ ở vòng chung kết thôi".

Thầy Park lý giải về bản danh sách không Văn Quyết, đọc vị cách dụng binh của HLV Thái Lan - Ảnh 3.

Cuộc đối đầu với Việt Nam chính là trận đấu quốc tế chính thức đầu tiên cùng ĐT Thái Lan của HLV Akira Nishino.

Về phía ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết ban cán sự của đội đã được bầu với đội trưởng Quế Ngọc Hải, đội phó Đỗ Hùng Dũng và Nguyễn Văn Toàn. Đồng thời thầy Park cũng nhấn mạnh vào thời điểm hiện tại, ông đang cùng BHL cố gắng hết sức để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan và chưa vội nghĩ đến chuyện đàm phán gia hạn hợp đồng.

"Với chúng tôi dù bước vào giải đấu nào cũng luôn cảm thấy stress. Vòng loại World Cup 2022 tới đây với Việt Nam không khác gì AFF Cup thu nhỏ.

Người dân Việt Nam đang rất chờ đợi trận đấu với Thái Lan, đối thủ luôn được nhiều sự quan tâm. Tôi và BHL hiểu rõ sự chờ đợi này. Kết quả không thể nói trước được nhưng toàn đội sẽ cố gắng để có được kết quả tốt nhất.

Còn về chuyện hợp đồng của tôi, mọi việc đang ở trong giai đoạn tạm dừng. Báo chí có quá nhiều bài viết mang tính dự đoán chủ quan. Chuyện đó đến tháng 10 chúng ta bàn bạc cũng không có vấn đề gì khó khăn cả".