Dũng 'soái ca' của 'Về nhà đi con': Đừng lo chuyện dì ghẻ con chồng mà không đi bước nữa

An Khánh |

Dũng 'soái ca' của 'Về nhà đi con': Đừng lo chuyện dì ghẻ con chồng mà không đi bước nữa
Dũng 'soái ca' của 'Về nhà đi con': Đừng lo chuyện dì ghẻ con chồng mà không đi bước nữa

“Chỉ người hạnh phúc thực sự mới có thể lan tỏa năng lượng tích cực của mình ra thế giới xung quanh. Chính vì vậy, lý do lo cho con mà phải quyết định không đi bước nữa là không đúng” - diễn viên Hoàng Anh Vũ chia sẻ.

Bạn từng nói muốn giữ riêng chuyện tình cảm hiện tại nhưng mới đây bạn gái đã công khai. Hai bạn không cùng quan điểm sao?

Khi tôi nói là không muốn công khai chuyện tình cảm là vì muốn giữ cho cô ấy. Dù sao, cô ấy cũng là một người chưa bao giờ sống trong dư luận, chưa bao giờ tiếp nhận những sự quan tâm, soi mói không mong muốn nên cũng cần có thời gian để làm quen. Hiện tại khi cô ấy tự nguyện muốn công khai, có nghĩa là cô ấy đã sẵn sàng. Tôi cảm thấy vui vì điều đó.

Chuyện bạn trúng tiếng sét ái tình là thật chứ? Bạn ấn tượng điều gì ở bạn gái? 

Có thể gọi như vậy cũng được. Chúng tôi vô tình gặp nhau trong chuyến thiện nguyện ở Điện Biên vào đầu năm 2018. Khi lần đầu nhìn thấy cô ấy nở nụ cười với một thành viên trong đoàn tôi đã phải lòng và quyết tâm đeo đuổi.

Cô ấy là một người phụ nữ tự tôn, sống có nguyên tắc. Tôi chỉ đơn giản là thích cách cô ấy dành thời gian quan tâm con cái, cho gia đình, người thân và cho bản thân cô ấy nữa, những điều đó cho tôi cảm giác yên bình.

Dũng soái ca của Về nhà đi con: Đừng lo chuyện dì ghẻ con chồng mà không đi bước nữa  - Ảnh 1.

Hoàng Anh Vũ và bạn gái. Ảnh: TL

Việc cả 2 bạn đều từng đổ vỡ hôn nhân có phải là lý do thấu hiểu và gắn bó với nhau hơn?

Có lẽ đó chỉ là điểm chung, không thể gọi là điểm cộng được. Đổ vỡ là điều mà chẳng ai mong muốn mình sẽ có được bài học, hay kinh nghiệm. 

Nhưng cũng nhờ đã trải qua cuộc sống hôn nhân một lần, chúng tôi đều không còn lạ lẫm với những gì mà một cuộc sống gia đình mang lại, nếu có khác thì ít nhất cả hai cũng đều đã chuẩn bị sẵn tâm lý mà đón nhận mọi thứ theo cách tốt nhất.

Cả 2 bạn đều có con riêng, bạn giữ mối quan hệ như thế nào với con của bạn gái và ngược lại?

Tôi không ngại khi gần gũi với con cái của cô ấy và ngược lại. Chúng tôi chia sẻ chuyện dạy con với nhau và cũng may mắn là đến thời điểm này thì riêng quan điểm nuôi dạy con cái gần như chúng tôi hoàn toàn đồng tình với nhau. 

Con cô ấy cũng sàn sàn tuổi con tôi, cả 2 đều cư xử với các bạn bé như nhau, nên khi nào nhà vắng tôi hay vắng cô ấy thì các con cũng đều yên tâm là được trông nom chăm sóc cùng một kiểu.

Mới đây sau nghi án chồng của ca sĩ Thu Thuỷ đánh con riêng của vợ thì nhiều nghệ sĩ cho rằng khá quan ngại với việc đi bước nữa vì "bánh đúc có xương". Bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Mỗi người một quan điểm, chuyện dạy dỗ con cái là tùy thuộc vào nhận thức của mỗi người. Tôi không khẳng định cách của tôi là đúng và của ai đó là sai, hành động nào đáng lên án thì lên án và cũng nên biết điểm dừng. 

Đơn giản vì chúng ta đều là người ngoài cuộc, đừng vì một sự việc mà đánh giá cả con người rồi dìm người ta xuống đáy cho đáng đời với hả dạ dư luận. Như thế cũng chẳng giải quyết được gì cả.

Thật sự là khi các con học làm người lớn thì chúng ta vẫn phải học làm bố làm mẹ đến hết cuộc đời. Còn tôi tin rằng chẳng có đứa trẻ nào hạnh phúc khi sống với một người bố hoặc một người mẹ không hạnh phúc. 

Chỉ người hạnh phúc thực sự mới có thể lan tỏa năng lượng tích cực của mình ra thế giới xung quanh. Chính vì vậy, lý do lo cho con mà phải quyết định không đi bước nữa là không đúng!

Dũng soái ca của Về nhà đi con: Đừng lo chuyện dì ghẻ con chồng mà không đi bước nữa  - Ảnh 3.

Cặp đôi tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc, ngọt ngào bên nhau. Ảnh: TL

Vậy quen và yêu nhau cũng đã 2 năm, các bạn đã nghĩ đến chuyện kết hôn chưa?

Lại thêm một điều nữa chúng tôi rất hợp ý nhau. Một mối quan hệ không dựa trên ràng buộc giấy tờ là đủ cho chúng tôi trong giai đoạn này. 

Tôi nghĩ rằng kết hôn là chưa cần thiết, cứ yêu thương, chia sẻ, tôn trọng, bao dung được nhau là quá đủ rồi. Tương lai mà lại thấy cần thiết thì tính sau, chúng tôi đã thống nhất như vậy, kể cả chuyện có thêm thành viên, đều không phải bây giờ.

Quan niệm hôn nhân của 2 bạn có bị thay đổi, ảnh hưởng bởi những đổ vỡ trong quá khứ không?

Có chứ. Vấp ngã giúp tôi và cô ấy "sáng mắt" hơn, sống tích cực hơn, hoàn thiện nhân cách và cả tâm hồn. Hiểu được tính vô thường của cuộc sống là hiểu được có những chuyện không thể bám chấp, không phải cứ cố gắng là được. 

Bạn sẽ thấy chẳng có điều gì là chắc chắn và mãi mãi. Vậy nên ở bên nhau được ngày nào thì trân trọng ngày đấy, cho đến khi nào tình cảm dành cho nhau còn chân thành, chúng ta sẽ luôn tự tìm ra cách để có thể bao dung, thấu hiểu cho người mà mình yêu thương.

Cảm ơn chia sẻ của Hoàng Anh Vũ!

theo Gia đình và xã hội