Chó dại “đại náo” chợ phường, 9 người bị cắn

NHẬT HỒ |

Sau sự việc xuất hiện một con chó to ở chợ phường 7, TP Cà Mau, cắn liên tiếp 9 người vào chiều 17.8, đến hôm nay, 20.8 Cơ quan Thú y Cà Mau xác định đây là chó dại.

Trước đó, vào ngày 17.8, một con chó lang thang vào chợ rồi cắn nhiều người. Có tất cả 9 người bị chó dại cắn.

Một nạn nhân, chị Ngô Thanh N., kể: "Lúc đó tôi đi chợ mua đồ, vừa bước chân xuống xe thì chó lại gần cắn ngay mu bàn chân (khoảng 5cm).

Các nạn nhân, trong đó có tôi sau đi tập trung đi lấy nọc thì được Thú y phường khuyến cáo đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh để làm các thủ tục tiêm ngừa, huyết thanh".

Sau khi cắn nhiều người, con chó này cũng đã bị người dân đập chết. Xác chó được một người đàn ông đem đi bán cho ông L.V.T. ở phường 8, TP.Cà Mau.

Ngay sau khi bị chó cắn, 9 nạn nhân đều được tiêm ngừa theo đúng quy định.

Ông Quách Minh Quốc, Phó chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, phân tích: Thông thường chó dại thường có 2 thể: Thể bại liệt và thể điên cuồng.

Trường hợp như ở chợ phường 7 có thể xếp vào thể điên cuồng. Khi chó bị bệnh dại thường đi rong, lừ đừ tăng tiết đàm dãi, cắn nhiều người cùng lúc.

"Nếu xác định chủ nhân của con chó ở đâu thì sẽ tiến hành tiêm phòng đàn chó, mèo lân cận (trong vùng dịch) miễn phí để tránh lây lan bệnh dại", ông Quốc nói.

theo Lao Động