Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: "Tôi thấy máu nên lái xe không nổi"

Quốc Chiến |

Nam tài xế cho hay xe mình từng chở người chết không kiêng kỵ nhưng bản thân ông mất bình tĩnh không thể lái xe tiếp khi thấy nhiều máu.

Khuya 19/8, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, trung tá Nguyễn Hồng Sơn (Trưởng công an huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) cho biết đơn vị này đã nắm thông tin tài xế ô tô bỏ rơi sản phụ trở dạ sinh non xảy ra trên địa bàn.

Đại diện nhà chức trách địa phương cho biết vẫn đang phối hợp cùng công an xã Thống Nhất (huyện Bù Đăng) để mời những người liên quan lên lấy lời khai, điều tra làm rõ sự việc.

Theo đó, cơ quan chức năng đã lấy lời khai tài xế Nguyễn Đắc Nhạc (46 tuổi, ngụ thôn 8, xã Thống Nhất) và anh Ma Đình Sắc (32 tuổi, chồng sản phụ, ngụ thôn 9, xã Thống Nhất).

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: Tôi thấy máu nên lái xe không nổi - Ảnh 1.

Sản phụ đã qua cơn nguy kịch. (Ảnh: HL)

Theo nội dung vụ việc, khoảng 6 giờ sáng ngày 17/8, ông Nhạc nhận được liên lạc của anh Sắc nhờ thuê xe chở vợ anh là chị Vy Thị Yến (32 tuổi) xuống Bệnh viện tỉnh Bình Phước để đẻ với giá 750.000 đồng.

Tuy nhiên, chưa qua khỏi địa bàn xã, tài xế lái xe thấy sức khỏe của chị này yếu, lo sợ chuyện xấu xảy ra trên xe nên kiên quyết đuổi họ xuống xe. Sản phụ được được đỡ đẻ ngay giữa đường nhưng cháu bé vừa chào đời đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên, ông Nhạc kể lại: "Sáng hôm đó, tôi lái xe nhà đến, yêu cầu anh Sắc bế vợ ra xe ghé vào Trạm Y tế xã Thống Nhất. Khoảng 15 phút sau, anh Sắc chạy ra nói tôi chở vợ anh về TP Đồng Xoài. Chạy được khoảng 1km, chị Yến bắt đầu có biểu hiện đẻ trên xe.

Tôi lấy áo mưa trải xuóng đường, anh Sắc bế vợ xuống còn tôi lái xe về nhà. Khoảng nửa tiếng sau, tôi liên lạc anh Sắc hỏi có ai chở đi chưa để tôi ra chở nhưng anh Sắc nói có người chở đi rồi. Trưa hôm đó, tôi mới biết chuyện cháu sơ sinh đã tử vong".

Tài xế giải thích lý do bỏ rơi sản phụ sinh non: Tôi thấy máu nên lái xe không nổi - Ảnh 2.

Anh Sắc, chồng của sản phụ vẫn còn đau buồn sau sự việc.

Phân trần cho hành vi bỏ rơi sản phụ sinh non, nam tài xế nói: "Lúc đó, tôi run lắm. Tôi thấy máu nên lái xe không nổi. Hoảng quá, tôi dừng xe lại rồi lấy áo mưa trải xuống đường và anh Sắc bế vợ xuống nằm đẻ. Thực sự là do tôi mất bình tĩnh không dám lái xe tiếp chứ không phải tôi sợ dơ xe hay kiêng kị, mê tín gì đâu".

Người đàn ông cho hay sự việc xảy ra ngoài ý muốn, gia đình ông rất buồn. hiện ông đã gặp gia đình nạn nhân xin lỗi và hỗ trợ 50 triệu đồng. 

"Bây giờ sự việc đã xảy ra, chúng tôi cũng chịu là mình sai toàn phần.

Dù biết lời xin lỗi sẽ không được chấp nhận nhưng may mắn gia đình bị hại đã chấp nhận lời xin lỗi của chúng tôi", người nhà của ông Nhạc gửi lời xin lỗi.

Trước đó, trao đổi với phóng viên, ông Vi Văn Huấn (anh trai sản phụ) nói: "Người tài xế đã dừng xe lại đuổi hai vợ chồng em tôi xuống đường, lót cho em tôi một tấm nylon nằm lên rồi bỏ đi. 

Tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại nhẫn tâm bỏ em tôi giữa đường trong lúc nguy cấp như thế".