Khởi tố nhóm người dùng xăng tạt vào đoàn cưỡng chế khiến 13 người bị thương ở miền Tây

Băng Thanh |

Sau 12 ngày xảy ra vụ việc "người dân dùng xăng tạt vào đoàn cưỡng chế" gây xôn xao dư luận, ngành chức năng đã khởi tố bị can đối với nhóm người trên.

Ngày 19/8, tin từ Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi); Lê Thị Hiến (42 tuổi); Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, cùng ngụ ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) và Phạm Văn Bé (29 tuổi; ngụ thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) về tội"Cố ý gây thương tích" và "Chống người thi hành công vụ".

Theo đó, nhóm đối tượng trên có liên quan đến việc dùng xăng tạt vào đoàn cưỡng chế huyện Cái Nước vào ngày 7/8. Sự việc làm 13 người bị thương, trong đó nhập viện do bỏng xăng là 10 người.

Như đã thông tin, sáng ngày 7/8, đoàn cưỡng chế huyện Cái Nước tiến hành làm việc và mời hộ ông Phạm Hoàng Kiếm và bà Lê Thị Hiến để công bố quyết định cưỡng chế của cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, hộ ông Kiếm và bà Hiến không thống nhất nên đoàn cưỡng chế đã tiến hành cưỡng chế theo kế hoạch.

Trong quá trình thực hiện lệnh cưỡng chế, người nhà ông Kiếm đã chống đối quyết liệt lại đoàn công tác. Theo đó, các đối tượng đã dùng xăng, dao... để chống đối lại lực lượng làm nhiệm vụ.

Hậu quả làm 13 cán bộ của đoàn cưỡng chế bị thương, trong đó nhập viện do bỏng xăng là 10 người.

Đến khoảng 10 giờ 45, tình hình an ninh đã được ổn định và Công an huyện Cái Nước đưa 4 đối tượng liên quan gồm: vợ chồng ông Kiếm, Phạm Thị Phiếm (con gái ông Kiếm), Lê Thành Lập (60 tuổi, anh vợ ông Kiếm), đồng thời tiến hành truy tìm Nguyên và Bé. Sau đó, Phiếm được cơ quan chức năng cho về vì đang chăm sóc con nhỏ.

Sau hai ngày lẩn trốn, Nguyên và Bé đã đến cơ quan công an để đầu thú và được đưa về Công an huyện Cái Nước để điều tra theo thẩm quyền.