Vụ sản phụ bị đuổi xuống xe, bé sơ sinh tử vong: "Không hiểu tài xế nghĩ gì mà nhẫn tâm như thế"

Quốc Chiến |

Khi sản phụ có triệu chứng trở dạ, có dấu hiệu sinh non, tài xế buộc họ xuống đường rồi bỏ đi. Cháu nhỏ sơ sinh sau đó đã tử vong.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện những nội dung hình ảnh về việc một sản phụ bị tài xế từ chối chở đi cấp cứu dẫn đến cháu nhỏ tử vong. Qua tìm hiểu, sự việc xảy ra tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước vào ngày 17/8.

Theo thông tin ban đầu, thai phụ gặp nạn là chị V.T.Y. (32 tuổi, ngụ xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng). Hôm xảy ra sự việc, chị Y. lên cơn đau đẻ nên gia đình liên hệ một nhà xe để đưa đi viện cấp cứu.

Tuy nhiên, nhà xe thấy sức khỏe của chị này yếu, lo sợ chuyện xấu xảy ra trên xe nên kiên quyết đuổi họ xuống xe. Sản phụ được được đỡ đẻ ngay giữa đường nhưng cháu bé vừa chào đời đã tử vong.

Vụ sản phụ bị đuổi xuống xe, bé sơ sinh tử vong: Không hiểu tài xế nghĩ gì mà nhẫn tâm như thế - Ảnh 1.

Cháu bé vừa chào đời đã tử vong.

Ngày 18/9, trao đổi với phóng viên, anh trai của thai phụ, Vy Văn Huấn cho biết: "Em gái tôi mang thai được hơn 7 tháng. Đến sáng sớm ngày 17/8 thì bất ngờ bị đau bụng dữ dội, có dấu hiệu sinh non nên gia đình phải thuê xe đưa đi cấp cứu".

Người đàn ông cho hay, họ đã thuê một chiếc xe 7 chỗ để chở chị Y, đi cấp cứu. Các bác sĩ ở Trạm y tế xã Thống Nhất yêu cầu gia đình chuyển sản phụ lên tuyến trên gấp do tình trạng nguy cấp, rất nghiêm trọng.

Sau đó, chị Y. cùng chồng được tài xế xe 7 chỗ chở đến bệnh viện thành phố Đồng Xoài (Bình Phước) để tiếp tục cấp cứu. Tuy nhiên, khi chưa đi hết địa bàn xã, sản phụ trở dạ và có dấu hiệu sinh non.

"Lúc này tài xế dừng xe buộc vợ chồng em gái tôi xuống vì lo sợ xảy ra chuyện không hay", người anh trai sản phụ nói và cho biết thêm, sau đó, người tài xế đã trải 1 tấm bạt ra vệ đường cho sản phụ nằm rồi bỏ đi.

Người chồng loay hoay đỡ đẻ, sản phụ sinh được  một bé trai. Khoảng 1 tiếng sau, gia đình gọi được một chiếc xe khác đưa 2 mẹ con đi bệnh viện. Do sinh non lại không được cấp cứu kịp thời, cháu bé đã tử vong.

"Tôi không hiểu tài xế nghĩ gì mà lại nhẫn tâm bỏ em tôi giữa đường trong lúc nguy cấp như thế. Hiện em gái tôi sức khỏe vẫn rất yếu, đang phải điều trị tích cực tại bệnh viện Đồng Xoài", anh trai của sản phụ đau đớn chia sẻ.

Anh cho biết, tài xế lái xe đã tìm đến nhà em gái để xin lỗi, mong muốn bồi thường nhưng gia đình chưa có quyết định do bận lo chuyện cho sản phụ.