Thảm án giết 4 bệnh nhân, làm 9 người khác bị thương rúng động Romania

PV |

Theo cảnh sát Romania, thảm kịch xảy ra vào khoảng gần 2h sáng ngày 18/8 tại hai phòng bệnh nhân của Bệnh viện Tâm thần Sapoca (Đông Nam Romania).

Cảnh sát Rumani ngày 18/8 đã bắt giữ một người đàn ông đang cai rượu để điều tra sau khi anh ta ra tay giết hại 4 bệnh nhân và làm bị thương 9 người khác tại một bệnh viện tâm thần nước này rạng sáng cùng ngày.

Một bệnh nhân nam nhập viện để cai chứng nghiện rượu đã tấn công các bệnh nhân khác đang nằm điều trị an thần bằng cây truyền dịch. Tất cả các bệnh nhân bị tấn công, chủ yếu vào đầu, đều là người cao tuổi, mắc bệnh mất trí, không có khả năng chống cự.

Hậu quả 3 trong số các bệnh nhân chết tại chỗ, một người khác không qua khỏi tại Phòng Hồi sức tích cực của bệnh viện; 9 người bị thương nặng được trực thăng và xe cứu thương chở tới các bệnh viện ở thủ đô để cấp cứu. Trong số này, một số người rơi vào tình trạng hôn mê.

Kẻ giết người đã bị một cảnh sát hỗ trợ đưa một bệnh nhân khác nhập viện lúc đó khống chế và hiện đang bị tạm giữ để thẩm vấn.

Đó là một bệnh nhân nam 38 tuổi nhập viện hôm 15/8 để điều trị chứng nghiện rượu. Anh ta không có công ăn việc làm và hiện đang sống trong địa hạt Buzau.

Nghiệp đoàn ngành y đổ lỗi cho việc thiếu nhân viên y tế trong ngành, dẫn tới thảm kịch nói trên. Còn Giám đốc bệnh viện tâm thần cho biết có 1 bác sĩ, 7 y tá và 3 hộ lý trực ca đêm khi vụ tấn công xảy ra. Do vụ việc xảy ra quá nhanh nên các nhân viên y tế không có thời gian để phản ứng.

Bộ Y tế đã điều một đơn vị đặc biệt tới bệnh viện để điều tra vụ việc. Bộ trưởng Y tế Sorina Pintea cho biết Bộ sẽ kiên quyết xử lý nếu các nhân viên y tế có biểu hiện lơ là nhiệm vụ./.

theo VOV-Séc