Nóng: Yi Long chính thức hủy kèo tái đấu “siêu kinh điển” với Buakaw

Tiểu Mã |

Như vậy là “trận tái đấu trong mơ” giữa Yi Long với Buakaw đã bị đổ bể sau khi võ sĩ Trung Quốc chính thức tuyên bố rút lui vì chấn thương.

Ngày 17/8, võ sĩ Yi Long, lá cờ đầu của làng võ Trung Quốc đã thông báo quyết định hủy trận tái đấu lần thứ hai với "Thánh Muay Thái" Buakaw với lý do chấn thương lưng. Trước đó, 2 võ sĩ dự kiến sẽ đụng độ nhau vào ngày 8/10 tới tại Hồng Kông. Hiện thông tin trận đấu bị hủy cũng chính thức được Buakaw xác nhận thông qua tài khoản facebook cá nhân.

Trước khi thông báo quyết định hủy trận đấu được ví là "siêu kinh điển" với Buakaw thì Yi Long cũng không thể thượng đài với võ sĩ hạng nặng người Mỹ Willian Chope hồi cuối tháng Sáu vừa qua.

Nóng: Yi Long chính thức hủy kèo tái đấu “siêu kinh điển” với Buakaw - Ảnh 1.

Trận tái đấu lần thứ hai giữa Yi Long vs Buakaw đã bị đổ bể do Yi Long không kịp bình phục chấn thương.

Theo tờ báo MGR Online của Thái Lan, Buakaw tỏ ra khá tiếc nuối sau khi Yi Long không thể thi đấu vì chấn thương. Trong khi đó, võ sĩ từng được gán biệt danh "Đệ nhất Thiếu Lâm" cũng khẳng định rằng anh và Buakaw luôn tôn trọng nhau và coi nhau là bạn thân, dù hai võ sĩ từng trải qua hai lần đối đầu gây nên tranh cãi với dư luận trong quá khứ.

Năm 2015, Yi Long và Buakaw lần đầu tiên chạm trán. Võ sĩ Thái Lan thi đấu ấn tượng hơn và giành chiến thắng xứng đáng bằng tính điểm ngay trên đất Trung Quốc. Một năm sau, hai võ sĩ tái đấu nhau cũng tại Trung Quốc. Lần này, đến lượt võ sĩ nước chủ nhà giành chiến thắng bằng tính điểm nhưng quyết định của trọng tài sau đó đã vấp phải làn sóng công kích dữ dội từ truyền thông cùng người hâm mộ ở Thái Lan lẫn cả Trung Quốc.

Nóng: Yi Long chính thức hủy kèo tái đấu “siêu kinh điển” với Buakaw - Ảnh 2.

Yi Long khẳng định anh và Buakaw luôn coi nhau là bạn thân bất kể kết quả 2 lần đối đầu trong quá khứ và dù có tái đấu một lần nữa hay không.

Yi Long và Buakaw muốn "phân tài cao thấp" một lần nữa ở cuộc chiến đặc biệt theo luật mới tại MAS Fight trên đất Hồng Kông vào tháng 10 tới. Hai võ sĩ chỉ đấu 1 hiệp kéo dài 9 phút. Thắng thua sẽ chỉ được phân định khi một võ sĩ bị knock-out hoặc không còn sức chiến đấu chứ không căn cứ vào điểm số. Thế nhưng, rốt cục trận tái đấu trong mơ giữa hai võ sĩ nhiều duyên nợ đã bị đổ bể vì lý do bất khả kháng.

Việc trận tái đấu bị hủy chắc chắn sẽ mang tới nỗi tiếc nuối rất lớn với người hâm mộ của hai nước Trung Quốc và Thái Lan. Hiện tại, Buakaw đã bước sang tuổi 37 nên kịch bản liệu trong tương lai, anh có thể tái đấu với Yi Long hay không vẫn còn bỏ ngỏ.