Sân bay Hong Kong hoạt động trở lại sau biểu tình

Hồng Anh |

Sân bay Hong Kong hoạt động trở lại sau biểu tình
Sân bay Hong Kong hoạt động trở lại sau biểu tình
Đông đảo hành khách vẫn bị kẹt lại ở nhà ga sân bay Hồng Kông sáng 13/8. Ảnh: SCMP

Sân bay Hong Kong đã nối lại hoạt động và sắp xếp lại hàng trăm chuyến bay bị gián đoạn trong hơn 2 ngày qua.

Sân bay Hong Kong (Trung Quốc) đã nối lại hoạt động vào hôm nay (14/8), sắp xếp lại hàng trăm chuyến bay bị gián đoạn trong hơn 2 ngày qua do các vụ biểu tình.

Các cuộc đụng độ giữa người biểu tình và cảnh sát kéo dài 10 tuần qua đã khiến Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á rơi vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ năm 1997.

Có khoảng 30 người biểu tình vẫn ở lại sân bay vào sáng sớm 14/8, trong khi các nhân viên làm vệ sinh ở sân bay phải nỗ lực dọn dẹp rác và các mảnh vỡ. Các quầy làm thủ tục đã mở cửa trở lại để đón hàng trăm du khách phải lưu lại qua đêm ở sân bay. Cảnh sát đã lên án những hành vi bạo lực của những người biểu tình, đồng thời cho biết một nhóm biểu tình đã tấn công một hành khách và một nhà báo.

Theo nguồn tin từ cảnh sát, 5 người đã bị giam giữ, nâng số người bị bắt giữ kể từ khi các cuộc biểu tình bùng phát từ tháng 6 vừa qua lên đến 600 người.

Trong một diễn biến liên quan, chính phủ Trung Quốc đã từ chối đề nghị của Hải quân Mỹ cho hai tàu chiến của lực lượng này cập cảng Hong Kong giữa lúc tình hình tại đặc khu diễn biến căng thẳng.

Người phát ngôn hạm đội Thái Bình Dương Mỹ Nate Christensen cho biết: “Chính phủ Trung Quốc đã từ chối yêu cầu cho phép tàu tuần dương lớp Ticonderoga USS Lake Erie (CG-70) và tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio USS Green Bay (LPD-20) ghé thăm cảng Hong Kong, dự kiến trong vài tuần tới. Ông cho biết thêm: “Hải quân Mỹ đã nhiều lần thực hiện thành công các chuyến thăm cảng Hong Kong và chúng tôi mong muốn được tiếp tục hoạt động này"./.

theo VOV