BLV Quang Huy: "Việt Nam sẽ giành ngôi nhì bảng; Thái Lan, Malaysia khó có cửa cạnh tranh"

Linh Đan |

U18 Việt Nam đã có chiến thắng dễ dàng với cách biệt 3-0 trước U18 Singapore, qua đó tiếp tục nuôi hi vọng giành vé vào bán kết giải U18 Đông Nam Á.

Highlight U18 ĐNÁ - Cup Next Media 2019: Việt Nam 3-0 Singapore

Sau thất bại đáng quên với tỉ số 1-4 trước U18 Australia ở lượt trận thứ hai, U18 Việt Nam buộc phải giành được 3 điểm khi đối đầu với U18 Singapore nếu không muốn tự đẩy mình vào thế khó.

Và đúng như mong đợi, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại đối thủ bị đánh giá yếu hơn với tỉ số 3-0.

Nhận xét về chiến thắng của U18 Việt Nam, BLV Quang Huy tỏ ra không bất ngờ. Anh bình luận: "Chiến thắng của U18 Việt Nam trước U18 Singapore cũng dễ hiểu thôi. Chúng ta có thể thua U18 Australia đậm nhưng cũng do đối thủ này quá mạnh. Còn qua trận đầu đánh bại U18 Malaysia, tôi đã thấy nét hay trong cách chơi của U18 Việt Nam rồi; trong khi đó U18 Thái Lan và U18 Singapore lại chơi tương đối bế tắc".

BLV Quang Huy: Việt Nam sẽ giành ngôi nhì bảng; Thái Lan, Malaysia khó có cửa cạnh tranh - Ảnh 1.

U18 Việt Nam lần thứ hai đánh bại U18 Singapore trong năm 2019. Trước đó tại giải đấu diễn ra ở Hong Kong (Trung Quốc), thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đã đánh bại đối thủ với tỉ số 1-0. (Ảnh: VFF)

Đặc biệt, đánh giá tổng quan về màn trình diễn của các đội bóng tại bảng B sau những gì đã thể hiện, BLV Quang Huy cho rằng hai tấm vé đi tiếp khó thoát khỏi tay U18 Australia và U18 Việt Nam.

"Ở bảng B, tôi nghĩ U18 Australia sẽ nhất bảng, ngôi nhì bảng thuộc về U18 Việt Nam. Đó là điều tôi nhận định ngay sau lượt trận thứ hai của bảng đấu này chứ không phải chờ đến bây giờ.

Tôi từng đưa ra bình luận cửa đi tiếp vẫn sáng nguyên với U18 Việt Nam dù để thua U18 Australia và đến giờ tôi vẫn bảo lưu quan điểm của mình.

Nhìn cách đá của các cầu thủ trẻ Australia có thể dễ dàng thấy họ mạnh hơn hẳn, cả ba trận vừa qua đều thắng như chẻ tre, không đội nào đỡ nổi, xứng đáng là ứng cử viên số 1 của giải", BLV Quang Huy nhận định.

BLV Quang Huy: Việt Nam sẽ giành ngôi nhì bảng; Thái Lan, Malaysia khó có cửa cạnh tranh - Ảnh 2.

U18 Việt Nam tạm xếp thứ 3 tại bảng B sau lượt trận thứ 3 do hiệu số kém hơn U18 Malaysia.