Chồng giết vợ mới cưới rồi tự tử bất thành ở Sài Gòn

Minh Toàn |

Thấy vợ mới cưới nhận điện thoại của người đàn ông khi đang cãi nhau, Long bực tức bóp cổ vợ. Tưởng vợ ngất, Long ôm vợ nằm ngủ trong phòng trọ.

Ngày 8/8, Công an quận Phú Nhuận, TP.HCM đang giữ đối tượng Lý Thanh Long (SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi "Giết người".

Theo điều tra, trước đây Long và chị H.T.T. (SN 1993, ngụ tỉnh Bến Tre) có quan hệ yêu đương nam nữ. Năm 2019, cả 2 tổ chức đám cưới nhưng chưa đăng kí kết hôn. Sau đó, cả 2 thuê phòng trọ ở đường Lê Quý Đôn, phường 12, quận Phú Nhuận để chung sống. Gần đây, cả 2 thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên Long dọn ra ngoài .

Tối 5/8, Long đi xe máy về trả cho chị T. thì xảy ra cự cãi. Lúc này, chị T. nhận được điện thoại của 1 người đàn ông nên định đi ra ngoài. Cơn ghen nổi lên, Long chặn chị T. lại nói chuyện và tiếp tục cự cãi. Bực tức, Long dùng tay bóp cổ chị T. cho tới khi không còn cử động.

Tưởng vợ ngất nên Long ôm nằm trong phòng trọ. Ít phút sau, Long kiểm tra thì thấy chị T. đã tử vong nên hoảng loạn. Long dùng chăn trùm lên người chị T. và lấy dao tự rạch tay mình để tự tử nhưng bất thành. Sau đó, Long gọi điện cho người thân kể về việc mình sát hại vợ và nhờ báo công an.

Công an có mặt phá cửa vào bên trong bắt giữ Long và phát hiện thi thể chị T.. Hiện vụ án đang được điều tra làm rõ.