Ông lớn đứng sau Fastgo đầu tư 10 triệu USD tìm “kỳ lân” Startup công nghệ

Hoàng Linh |

Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100 với quy mô 10 triệu USD dành cho Startup công nghệ vừa được tập đoàn NextTech công bố. Các vòng hạt giống đầu tư sẽ lên đến 1 triệu USD.

Sáng nay (ngày 31/7), tại Hà Nội, Tập đoàn NextTech (công ty mẹ của Fastgo) công bố Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100 với quy mô 10 triệu USD, lai ghép giữa 3 mô hình Venture Builder – Eco System - Venture Capital.

Khi có nhu cầu về vốn, Next 100 sẽ đầu tư các vòng hạt giống từ 100 nghìn đến 1 triệu USD, đồng thời phối hợp cùng Start up gọi vốn từ các quỹ đầu từ trong và ngoài nước.

Ông Đào Minh Phú, Giám đốc điều hành Next 100 cho biết đối tượng mục tiêu của Quỹ là các Start up công nghệ đang thực hiện chuyển đổi số các lĩnh vực truyền thống sang nền tảng điện tử hóa, hoặc Startup trong lĩnh vực truyền thống nhưng đang tận dụng công nghệ để tối ưu hóa năng suất lao động.

Ba chỉ tiêu chí quan trọng để Next100 lựa chọn một dự án đầu tư là đội ngũ sáng lập có năng lực thực thi tốt và tư duy sáng tạo không giới hạn, hiểu biết về lĩnh vực khởi nghiệp và có đột phá thị trường.

"Các khiếm khuyết khác nếu có sẽ được Next100 và đối tác bổ trợ khắc phục sau khi đầu tư", ông Bình nói.

Ông lớn đứng sau Fastgo đầu tư  10 triệu USD tìm “kỳ lân” Startup công nghệ - Ảnh 1.

NextTech công bố quỹ đầu tư giai đoạn sớm Next100.

Ngoài đầu tư tài chính, Next 100 sẽ làm việc của các nhà sáng lập tìm ra công thức tăng trưởng bền vững cho mô hình kinh doanh của Startup, đồng hành và hỗ trợ Founder tận dụng các nguồn lực sẵn có từ hệ sinh thái gần 20 sản phẩm dịch vụ và 10 triệu khách hàng của NextTech Group để đột phá thị trường với chi phí tối ưu. 

Quỹ cũng sẽ hỗ trợ các dự án bước đầu thành công tại Việt Nam phát triển ra thị trường Đông Nam sau đó.

Bên cạnh đó, Next100 hợp tác với các nhà đối tác trong giới đầu tư công nghệ tại Việt Nam và khu vực để tư vấn huấn luyện cho các nhà sáng lập, chia sẻ cơ hội đầu tư chéo các Startup trong danh mục của nhau nhằm kiến tạo mối liên kết vững chắc trong hệ sinh thái khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch sáng lập Next100 chia sẻ, đã từng là khởi nghiệp thành công, vậy nên, Next Texch mong muốn mang lại kinh nghiệm và nguồn lực xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh tầm khu vực.

Ông lớn đứng sau Fastgo đầu tư  10 triệu USD tìm “kỳ lân” Startup công nghệ - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch tập đoàn Next Tech chia sẻ về quỹ đầu tư Startup Next100.

"Chúng tôi thấu cảm sự cô đơn và thiếu thốn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp nên định vị Next100 như một người bạn tri kỷ thân thiết của các Startup Việt, đồng hành cùng các nhà sáng lập vượt qua khó khăn, đi đến thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất", ông Nguyễn Hòa Bình cho biết.

Cho biết thêm, NextTech đã hoàn tất giải ngân vòng hạt giống và Seris-e A vào 3 Startup Việt gồm Vaymượn.vn nền tảng vay ngang hàng 2P2, Sănship-HeyU (nền tảng kết nối giao hàng và dịch vụ sai vặt tức thời), Teky (học viện công nghệ cho trẻ em ).

Thuộc thế hệ Startup công nghệ đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2001, NextTech Group có hệ sinh thái gần 20 dịch vụ điện tử hóa làm việc tại Việt Nam, 8 thị trường ở Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục.

NextTech sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ: Fastgo.mobi; Vimo.vn... Tập đoàn có 2.000 nhân viên và sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước tính đạt 3 tỷ USD.