Chê cầu thủ Thái Lan thiếu chuyên nghiệp, HLV Nishino muốn bóng đá Thái noi gương bầu Đức

Ngô Trà |

"Cầu thủ Nhật Bản đã cải thiện rất nhiều để góp mặt ở World Cup. Cầu thủ Thái Lan cũng phải như vậy", HLV Akira Nishino nhận xét.

Sau cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT), Phó tổng thư ký Pasanat Supaphong chia sẻ với tờ Siam Sport: "Ông Nishino nhấn mạnh với liên đoàn rằng hiện số lượng cầu thủ Thái Lan có chất lượng thi đấu chuyên nghiệp còn quá ít.

Ông Nishino có ý tưởng đưa cầu thủ sang tập luyện ở nước ngoài nhiều hơn để cải thiện thái độ. Nếu chậm trễ, chúng tôi sẽ không thể sở hữu những cầu thủ chất lượng cao, mang tác phong chuyên nghiệp và sẵn sàng bước vào các trận đấu lớn".

Liên quan đến việc triệu tập tuyển thủ Thái Lan cho trận đấu gặp đội tuyển Việt Nam, HLV Nishino thông báo trong thời gian sắp tới, ông sẽ chỉ cần theo dõi các cầu thủ Thái thi đấu và luyện tập ở CLB. Đến đầu tháng 8, ông mới triệu tập khoảng 30 cầu thủ lên tuyển, sau khi sàng lọc, những cái tên khác sẽ được bổ sung sau.

Chê cầu thủ Thái Lan thiếu chuyên nghiệp, HLV Nishino muốn bóng đá Thái noi gương bầu Đức - Ảnh 1.

Theo nhà cầm quân người Nhật Bản, rất ít cầu thủ Thái Lan có được thái độ chuyên nghiệp như Chanathip Songkrasin.

Thông thường, Liên đoàn bóng đá Thái Lan sẽ phải thông báo cho các CLB danh sách triệu tập 15 ngày trước khi lên tuyển, tuy nhiên ông Nishino quyết định không cần phải làm như vậy mà cứ tiến hành theo cách mà bóng đá Nhật từng làm, là không cần triệu tập sớm bởi theo quy định và thông lệ của FIFA, các CLB bắt buộc phải nhả quân trong dịp FIFA Day mà không cần thông báo sớm.

Bên cạnh đó, HLV người Nhật Bản sau khi xem xét lịch thi đấu Thai.League cũng nêu ra sự lo ngại khi những CLB như Bangkok United, Buriram United và Chiangrai United phải thi đấu 8 trận trong tháng Tám. Do đó, FAT quyết định cắt loạt trận thi đấu ngày 21/8 sang đến ngày 2/10 để đảm bảo thể lực cho các tuyển thủ Thái Lan trong trận đối đầu với Việt Nam.