Vụ tên cướp xông vào ngân hàng: "Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng"

Ngọc Tú |

Vụ tên cướp xông vào ngân hàng: "Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng"
Vụ tên cướp xông vào ngân hàng: "Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng"

Mang balo, đội mũ bảo hiểm xông vào ngân hàng để cướp nhưng bị 2 bảo vệ ngăn lại, tên cướp đã nổ nhiều phát súng rồi bỏ chạy.

Ngày 26/7, Công an huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc một tên cướp cầm súng xông vào ngân hàng Vietcombank chi nhánh Nghi Sơn đóng trên địa bàn xã Hải Yến (Tĩnh Gia, Thanh Hóa) nổ súng khiến một bảo vệ bị thương.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, khoảng hơn 11h ngày 25/7, thời điểm này gần hết giờ làm việc buổi sáng của ngân hàng thì một người đàn ông điều khiển xe máy mang biển số tỉnh Nghệ An đi đến.

Vụ tên cướp xông vào ngân hàng: Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng - Ảnh 1.

Hình ảnh tên cướp xông vào ngân hàng. Khi bị bảo vệ ngăn thì nổ súng.

Người này dựng xe phía ngoài sau đó mang balo và đội mũ bảo hiểm xông vào cửa.

Thấy người này có biểu hiện lạ và mang nhiều vật dụng, 2 bảo vệ phía trong trụ sở ngân hàng đi đến cửa để hỏi làm rõ thì tên cướp này bất ngờ rút súng ra đe dọa. 1 trong 2 bảo vệ tiếp tục ngăn cản thì tên cướp này dơ khẩu súng lên đe dọa và nổ 3 phát súng.

Do bị bảo vệ ngăn chặn nên sau khi nổ súng, tên cướp đã ra leo lên xe máy bỏ đi.

Vụ tên cướp xông vào ngân hàng: Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng - Ảnh 2.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ việc.

"Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng. Tên cướp giằng co với 2 bảo vệ ở trước cửa rồi bỏ chạy chứ chưa cướp được gì", một lãnh đạo Công an xã Hải Yến nói.

Được biết, nam bảo vệ bị thương trong vụ việc trên là ông Phạm Văn Bằng. Ông Bằng bị trúng đạn vào đùi phải khâu 5 mũi. May mắn vết thương ở phần mềm nên không đe dọa đến tính mạng.

Vụ tên cướp xông vào ngân hàng: Vừa đến cửa, tên cướp bị bảo vệ ngăn lại nên nổ súng - Ảnh 3.

3 vỏ đạn được thu giữ tại hiện trường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, khám nghiệm hiện trường điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bước đầu, cơ quan chức năng thu giữ được 3 vỏ đạn tại hiện trường. Do tên cướp bị ngăn cản ngay từ cửa nên phía ngân hàng không bị thiệt hại, mất mát tài sản nào.

Video tên cướp xông vào cướp ngân hàng Vietcombank tại Thanh Hóa. (Nguồn: Minh Ngọc)

Đoạn camera an ninh ghi lại cảnh tên cướp xông vào trụ sở cũng đã được cung cấp cho cơ quan công an để phục vụ công tác điều tra làm rõ.

Hiện Công an huyện Tĩnh Gia đang tiếp tục phối hợp các đơn vị liên quan điều tra làm rõ vụ việc, truy bắt tên cướp táo tợn này.

theo Trí Thức Trẻ