Vụ xe tải đè 5 người tử vong ở Hải Dương do tài xế không làm chủ được tốc độ

Hoàng Hải |

Vụ xe tải đè 5 người tử vong ở Hải Dương do tài xế không làm chủ được tốc độ
Vụ xe tải đè 5 người tử vong ở Hải Dương do tài xế không làm chủ được tốc độ
Chiếc xe tải gây tai nạn.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn xe tải lật nghiêng đè 5 người tử vong ở Hải Dương là do tài xế xe tải không làm chủ được tốc độ.

Ngay sau khi xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở địa bàn huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương làm 7 người tử vong các đơn vị chức năng đã tổ chức buổi họp báo về vụ việc.

Tham gia buổi họp báo có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể, ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia cùng các lãnh đạo tỉnh Hải Dương.

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể cho hay 3 vụ tai nạn giao thông trên là điều không ai mong muốn.

Vụ xe tải đè 5 người tử vong ở Hải Dương do tài xế không làm chủ được tốc độ - Ảnh 1.

Đến 11h ngày 23/7, chiếc xe tải gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 5 người tử vong đã được cẩu khỏi hiện trường.

"Thay mặt Bộ GTVT, Ban ATGTQG chúng gửi lời chia buồn tới các gia đình có nạn nhân tử vong và bị thương trong vụ tai nạn giao thông vừa qua.

Tôi đề nghị ban ATGT các cấp đi thăm viếng gia đình nạn nhân tử vong và bị thương, để giảm bớt đau buồn.

Tôi cũng hoanh nghênh đồng chí chủ tịch tỉnh, chủ tịch UBATGT tỉnh đã dừng các cuộc họp để đến hiện trường giải quyết sau khi xảy ra tai nạn...", ông Thể nói.

Theo vị Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, hiện tại đã có báo cáo ban đầu về các vụ tai nạn. Tuy nhiên, để có kết luận cuối cùng ông đề nghị ban an toàn giao thông tỉnh, huyện phối hợp với cục cảnh sát giao thông đường bộ tiến hành kiểm tra tất cả các dấu hiệu liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng về nguyên nhân của 3 vụ tai nạn.

Tại buổi họp báo sáng nay, ông Thể cũng đưa ra 1 số đề nghị, thứ nhất là kiểm tra ngoài hiện trường kết hợp camera an ninh của người dân để xác định rõ nguyên nhân các xe va chạm với nhau.

Thứ 2, là kiểm tra các lái xe khi vi phạm như nồng độ cồn, ma túy… để xem khi va chạm tình trạng lái xe có đảm bảo hay không.

Thứ 3, đề nghị phối hợp với các đơn vị đăng kiểm, tiến hành kiểm tra các phương tiện, đăng ký, đăng kiểm…

Sau khi có kết luận, các cơ quan liên quan xem xét trách nhiệm của người vi phạm, để chúng ta có hướng xử lý đúng người, đúng pháp luật.

Ông Thể cho hay, khu vực huyện Kim Thành thường xuyên xảy ra những vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

"Đây là đoạn đường hết sức nguy hiểm, qua vụ việc này tôi giao tổng cục đường bộ phối hợp ban ATGT các cấp kiểm tra tình trạng biển báo, tiến hành khảo sát các ngã giao để điều chỉnh xung quanh 2 bên đường cho hợp lý.

Đề nghị triển khai, khắc phục đoạn đường lồi lõm, ổ gà, bố trí thiết bị phản quang các điểm trọng yếu, bổ sung gờ giảm tốc... làm sao để lái xe khi đến những chỗ đó là thấy cảnh báo nguy hiểm...", Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải phát biểu.

Cũng tại buổi họp báo sáng nay, Đại tá Nguyễn Thái Điệp - Trưởng Công an huyện Kim Thành cho biết: Nguyên nhân ban đầu dẫn đến vụ tai nạn khiến 5 người chết được xác định là do lái xe không làm chủ được tốc độ nên gây tai nạn.

Dánh tính các nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ tại nạn ở xã Cộng Hoà gồm:

1. Ông Đào Quang Huấn - người dân xã Cộng Hòa (thiệt mạng trong vụ tai nạn đầu tiên)

2. Ông Đào Quang Thuận Chủ tịch Hội Nông dân xã Cộng Hoà (SN 1961)

3. Anh Trương Minh Khang (sinh năm 1974 ở thôn Lai Khê, xã Cộng Hòa, Kim Thành)

4. Anh Nguyễn Quốc Hoàng (sinh năm 2002 ở thôn Thanh Liên, xã Cộng Hoà, Kim Thành)

5. Chị Hoàng Thị Em (sinh năm 1985, ở huyện Mai Sơn, Sơn La)

6. Anh Nguyễn Văn Hiếu (sinh năm 1989, ở xã Thanh Hải, Thanh Hà).