Đặt con vào cốp xe máy vì mẹ mải làm rẫy, hình ảnh khiến dân mạng tranh cãi gay gắt

Trình Ca |

Nhiều người cho rằng dù có tiện đến đâu, người mẹ cũng nên chú ý đến sự nguy hiểm có thể xảy đến với bé.

Một trong những điều lo lắng của các ông bố bà mẹ có con nhỏ là việc không có ai trông con để họ rảnh tay làm việc. Cũng chính bởi vậy, nhiều người nghĩ ra những cách... lạ đời để giữ trẻ. 

Mới đây, những bức hình chụp cảnh em bé được mẹ đưa cùng lên rẫy gây chú ý. Đứa bé buồn ngủ còn mẹ thì bận việc. Chẳng còn cách nào khác, bà mẹ đã để bé gọn vào cốp xe máy, nằm dưới bóng râm.

Đứa bé có vẻ khá ngoan khi nằm yên, không khóc, giãy.

Đặt con vào cốp xe máy vì mẹ mải làm rẫy, hình ảnh khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 1.
Đặt con vào cốp xe máy vì mẹ mải làm rẫy, hình ảnh khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 2.
Đặt con vào cốp xe máy vì mẹ mải làm rẫy, hình ảnh khiến dân mạng tranh cãi gay gắt - Ảnh 3.

Đứa bé được mẹ cho nằm gọn vào cốp.

Khi hình ảnh được đăng lên, dân mạng đã đưa ra nhiều bình luận khác nhau. Nhiều người cho rằng cách này chỉ nên dùng để "chữa cháy" trong thời gian ngắn.

"Mẹ đã lót đồ vào cốp, em bé lại nằm im, đồng thời để xe dưới bóng râm khá mát, bé cứ thế mà ngủ. Bất đắc dĩ người mẹ mới phải làm thế, chứ đâu ai muốn", thành viên Minh Hạnh viết.

Số khác lại cho rằng đây là cách xử trí khá nguy hiểm. Nếu như đứa bé thức dậy mà mẹ không biết, quẫy đạp gây đổ xe thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. 

"Nhìn con nằm chật chội thấy thương quá. Sợ nhất là chân chống xe yếu, hoặc bé trở mình. Chưa kể mùi xăng cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé", một dân mạng bình luận.