10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới

T.Sơn |

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới
10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới

Năm nay, Apple vẫn được cho là sẽ trình làng ba chiếc iPhone mới, đây là những gì chúng ta đã biết về nó.

Apple được kì vọng sẽ giới thiệu ba chiếc iPhone mới vào mùa thu năm nay, theo nhiều báo cáo đến từ The Wall Street Journal và Bloomberg.

Thực tế, Apple đã ra mắt ba chiếc iPhone chính mỗi năm vào mùa thu kể từ năm 2017 khi hãng này ra mắt iPhone 8, 8 Plus và iPhone X. Năm ngoái, Apple trình làng bộ ba iPhone Xr, iPhone Xs và Xs Max.

Kích thước màn hình không đổi, có thể có màn hình OLED cho tất cả các phiên bản

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 1.

Tất cả những chiếc iPhone 2019 sẽ đều có kích thước màn hình tương tự thiết bị tiền nhiệm, theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo. Không loại trừ khả năng tất cả những chiếc máy này sẽ đều có màn hình OLED. Trước đó, trong năm 2018, iPhone Xr vẫn là mẫu smartphone dùng màn hình LCD.

Trong trường hợp bạn chưa biết, màn hình OLED có khả năng hiển thị màu đen đen hơn, màu trắng trắng hơn cùng độ tương phản lớn hơn trong khi lại tiết kiệm điện năng hơn so với màn hình LCD.

Hồi tháng 5, Reuters dẫn một nguồn tin từ truyền thông Hàn Quốc nói rằng Apple sẽ dùng màn hình OLED cho tất cả những mẫu điện thoại ra mắt trong năm 2019, dù vậy Ming-Chi Kuo lại nói rằng một mẫu máy vẫn sẽ chỉ có màn hình LCD.

Cụm ba camera

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 2.

Những mẫu iPhone tiếp theo, nhiều khả năng là thiết bị kế nhiệm iPhone Xs và iPhone Xs Max, có thể được trang bị ba camera trên mặt lưng, theo The Wall Street Journal và Bloomberg. Camera thứ ba có thể giúp iPhone ghi lại được hình ảnh với góc rộng hơn trong khi đó đồng thời có khả năng zoom tốt hơn.

Thiết bị iPhone Xr trong khi đó có thể có camera kép.

Cụm camera được thiết kế lại

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 3.

Sự xuất hiện của một camera thứ ba đồng nghĩa với việc Apple sẽ phải thiết kế lại cụm camera sau.

Theo nhiều thông tin và mô hình iPhone rò rỉ, cụm camera sau trên iPhone mới nhiều khả năng sẽ được đặt trên một khối lồi lên hình vuông. Cụm camera này có thể được Appe phủ lên một lớp chất liệu màu đen đặc biệt để nó bớt lồi hơn về mặt cảm quan.

FaceID cải thiện

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 4.

Hệ thống nhận diện khuôn mặt của Apple có thể sẽ nhận một cập nhật trong năm nay.

Theo MacRumors, Ming-Chi Kuo cho biết cảm biến FaceID mới sẽ "giảm thiểu ảnh hưởng của các ánh sáng không nhận biết được" trong môi trường của người dùng để cải thiện trải nghiệm.

Người dùng hoàn toàn có thể kì vọng một cụm camera tự sướng với độ phân giải cao hơn sẽ được đưa lên iPhone mới, theo một báo cáo của Ming-Chi Kuo.

Những chiếc iPhone mới theo đó có thể có camera trước 12 MP, tăng lên đáng kể từ con số 7 MP như hiện tại.

Khả năng nghe nhạc qua Bluetooth trên hai thiết bị cùng lúc.

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 5.

Nếu bạn muốn chia sẻ những gì mình đang nghe trên iPhone với bạn bè, bạn sẽ thích tính năng này. Apple theo đó được cho là đang phát triển tính năng hỗ trợ âm thanh kép qua Bluetooth trên chiếc iPhone tiếp theo.

Một số mẫu điện thoại của Samsung hiện cũng đã có tính năng này.

Bán kèm sạc nhanh

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 6.

Apple có thể sẽ đưa cục sạc 18 watt hỗ trợ sạc nhanh vào bên trong hộp máy của những chiếc iPhone mới. Dù vậy, nhiều báo cáo lại khẳng định iPhone 2019 vẫn sẽ chỉ bán kèm cục sạc 5 watt. Người dùng muốn tận hưởng tính năng sạc nhanh vốn có mặt trên iPhone từ thời iPhone 8 sẽ phải mua cục sạc 18 watt bên ngoài.

Khả năng sạc thiết bị khác

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 7.

Theo 9to5Mac, Ming-Chi Kuo dự đoán cả ba chiếc iPhone mới sẽ có thêm tính năng sạc ngược không dây, đồng nghĩa với việc chúng có thể sạc các thiết bị khác thông qua mặt lưng của mình.

Samsung Galaxy S10 hiện cũng có tính năng hỗ trợ sạc không dây cho các thiết bị khác cùng dùng chung tiêu chuẩn Qi như đồng hồ Galaxy Watch Active và Galaxy Bubs.

Viên pin lớn hơn

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 8.

Nhiều báo cáo khẳng định thiết bị kế nhiệm iPhone Xs sẽ đón nhận nâng cấp về dung lượng pin từ 20% đến 25% trong khi đó con số này của thiết bị kế nhiệm iPhone Xs Max là 10% đến 15%. Ming-Chi Kuo tiết lộ, dung lượng pin trên dòng máy kế nhiệm iPhone Xr lại chỉ có cải thiện pin tối đa 5%.

Thiết kế với mặt lưng kính mờ

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 9.

Thiết bị kế nhiệm iPhone Xs, Xs Max và iPhone Xr sẽ không có nhiều điểm khác biệt so với những chiếc máy tiền nhiệm. Dù vậy, mặt lưng của chúng có thể sẽ sử dụng hiệu ứng kính mở, phủ sương.

iPhone Xr trong khi đó có thể có thêm phiên bản màu tím và xanh lá để thanh thế cho màu xanh dương và san hô.

Nâng cấp cấu hình

10 lý do khiến bạn sẽ muốn mua những chiếc iPhone ra mắt vào tháng 9 tới - Ảnh 10.

Dĩ nhiên, iPhone mới sẽ được trang bị con chip cùng nhiều nâng cấp về cấu hình như dung lượng RAM. Máy còn có thể có linh kiện băng tần siêu rộng để hỗ trợ các tính năng như định hướng hay định vị trong nhà.

theo Sao Star