Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hoa viên: Cô gái 20 tuổi cùng người yêu đến xin nhận lại con

Xứ Thanh |

Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hoa viên: Cô gái 20 tuổi cùng người yêu đến xin nhận lại con
Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại hoa viên: Cô gái 20 tuổi cùng người yêu đến xin nhận lại con
Cháu bé đang được chăm sóc tại bệnh viện.

Sau khi được đưa vào bệnh viện chăm sóc trong tình trạng sức khỏe yếu, cô gái trẻ nhận là mẹ bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại hoa viên đã bạn trai đến cơ quan chức năng xin lại con.

Chiều 19/7, lãnh đạo UBND phường Nghĩa Thành (thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông), cho biết cơ quan chức năng vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm để xem xét bàn giao trẻ sơ sinh bị bỏ rơi cho mẹ bé.

Theo vị lãnh đạo này, trưa 18/7, 1 cô gái sinh năm 1999, quê ở Lâm Đồng và 1 thanh niên sinh 1995 tới phường trình bày là bố mẹ của trẻ sơ sinh bị bỏ rơi trong hoa viên thị xã Gia Nghĩa. Đồng thời, gia đình của cô gái cũng từ Lâm Đồng qua xin nhận lại cháu bé.

Làm việc với cơ quan chức năng, người nhận là mẹ của cháu bé cho biết, cô và người yêu từ Lâm Đồng sang Đắk Nông làm thuê, có tình cảm với nhau và mang thai. Ngày 17/7, cả 2 bắt xe khách từ Đắk Nông xuống TP Hồ Chí Minh khám bệnh. 

Tuy nhiên, khi đi đến địa phận huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước), cô gái có dấu hiệu chuyển dạ nên đến 1 trạm y tế của huyện Bù Đăng sinh con. Sau đó, cả 2 bắt ngược xe về lại tỉnh Đắk Nông. Do không có điều kiện để nuôi nên cả 2 bế con đến hoa viên rồi bỏ con lại.

Khi đến xin lại con, sức khỏe của cô gái khá yếu nên cơ quan chức năng đã đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để điều trị và chăm sóc bé gái. Đồng thời, cơ quan chức năng tiến hành xét nghiệm để xác định cô gái này có phải là mẹ của cháu bé hay không rồi mới xem xét bàn giao.

Như đã đưa tin trước đó, vào khoảng 21h30’ ngày 17/7, một người dân nghe tiếng trẻ con khóc phát ra từ hoa viên thị xã Gia Nghĩa nên tới kiểm tra thì phát hiện một bé gái nằm trên ghế đá, không có giấy tờ, đồ đạc cá nhân bên cạnh. 

Sau đó, người này đã trình báo cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã đến đưa bé gái này vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông chăm sóc. Bé gái nặng khoảng 3,5kg, sức khỏe bình thường.