Vụ cả gia đình nhập viện vì lọ thuốc sâu trong téc nước: Có mâu thuẫn với cả hàng xóm, người thân

Hoàng An |

Vụ cả gia đình nhập viện vì lọ thuốc sâu trong téc nước: Có mâu thuẫn với cả hàng xóm, người thân
Vụ cả gia đình nhập viện vì lọ thuốc sâu trong téc nước: Có mâu thuẫn với cả hàng xóm, người thân
Cả gia đình anh Sơn về điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Anh Sơn cho biết, hiện téc nước nhà anh vẫn giữ nguyên để phục vục công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Sáng 17/7, anh Đinh Đức Sơn (SN 1987, trú xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) cho biết, sau khi xuất viện từ Hà Nội về nhà, vợ anh là chị Đinh Thị Hằng tiếp tục có biểu hiện đau đầu, buồn nôn.

"Đêm qua thấy sức khỏe vợ không ổn tôi lại đưa vào Bệnh viện huyện Thanh Sơn để theo dõi, còn tôi và con trai vẫn bình thường", anh Sơn nói.

Trước đó, vào buổi trưa 14/7 khi ăn cơm cùng vợ con anh Sơn phát hiện trong thức ăn có mùi vị khác thường. Sau bữa, anh tiếp tục pha trà uống thì nước chuyển màu xanh.

Do trước đây gia đình từng bị thả thuốc sâu một lần nên khi thấy dấu hiệu bất thường, anh lập tực quay ra téc chứa nước sinh hoạt kiểm tra thì thấy một lọ thuốc trừ sâu bên trong.

Anh Sơn vội thông báo đến chính quyền địa phương và công an xã, đồng thời, đưa vợ con đến cơ sở y tế kiểm tra thì nhận được lời khuyên, phải về bệnh viện lớn dưới Hà Nội khám vì khi ngộ độc thuốc trừ sâu nếu ở tình trạng nhẹ không ảnh hưởng ngay, nhưng dễ có biến chứng về sau.

Ngày 15/7, cả gia đình về Bệnh viện Nhi Trung ương thăm khám, rồi sang cả Bệnh viện Bạch mai lấy mẫu máu, nước tiểu xét nghiệm nhưng chưa có kết quả nên xuất viện.

"Tôi hoang mang quá, gia đình thì khó khăn, lần trước khám tổng thể đã mất hơn 17 triệu, nay vợ lại tiếp tục có biến chứng", anh Sơn buồn bã nói.

Anh cho biết thêm, hiện téc nước nhà anh vẫn giữ nguyên để phục vục công tác điều tra của cơ quan chức năng, họ chưa có kết luận gì.

Nói về nguồn cơn, anh Sơn cho biết bản thân không dám nghi ngờ cho bất kỳ ai dù trước khi xảy ra sự việc, gia đình anh có mâu thuẫn với hàng xóm và một người thân trong họ.

"Tôi mâu thuẫn với hàng xóm về lối đi qua đám ruộng trước cửa nhà, hai bên có cãi vã lớn tiếng nhưng chưa có ẩu đả, xô xát. Từ lần mâu thuẫn ấy đến nay tôi đi làm thường xuyên, chưa nói chuyện lại bao giờ", anh Sơn kể.

Ông Đinh Cao Tặng - Trưởng Công an xã Cự Đồng cho biết, sau khi nhận được trình báo về vụ việc, công an xã đã báo cáo sự việc lên Công an huyện Thanh Sơn và Công an tỉnh Phú Thọ.

Bồn nước nơi phát hiện chai thuốc sâu nằm ngay sát nhà. Hai bát nước, một được lấy từ bồn có màu xanh hơn so với bát nước được lấy từ vòi bơm.