Nhà vô địch Euro 2016 gây xôn xao khi muốn đầu quân cho Hà Nội FC

Lupo |

Nhà vô địch Euro 2016 gây xôn xao khi muốn đầu quân cho Hà Nội FC
Nhà vô địch Euro 2016 gây xôn xao khi muốn đầu quân cho Hà Nội FC

Suýt chút nữa những Quang Hải, Văn Quyết, Thành Lương... đã có cơ hội sát cánh với một cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Quaresma được biết đến là một trong những "dị nhân" của bóng đá thế giới với cú trivela (vẩy má ngoái) bằng chân phải đã thành thương hiệu. Mặc dù sự nghiệp rất nhiều thăng trầm, có lúc tưởng không thể thi đấu đỉnh cao nữa, nhưng cuối cùng anh đã đăng quang tại Euro 2016 cùng ĐT Bồ Đào Nha ở tuổi 33.

Năm nay 35 tuổi, hợp đồng của Quaresma với Beşiktaş sẽ hết hạn vào tháng 6/2020. Chính vì thế, ngôi sao người Bồ Đào Nha đang tìm kiếm một bến đỗ mới phù hợp trong tương lai gần.

Nhà vô địch Euro 2016 gây xôn xao khi muốn đầu quân cho Hà Nội FC - Ảnh 1.

Quaresma (trái) rất thân với Ronaldo

Và Hà Nội FC là mục tiêu được Quaresma nhắm đến. Theo nhiều nguồn tin, chân sút 35 tuổi đã thông qua người đại diện đánh tiếng với nhà ĐKVĐ V.League. Anh sẵn sàng đến Việt Nam thi đấu nếu nhận được lời đề nghị đủ sức nặng.

Tuy nhiên, vào thời điểm Quaresma gửi lời đề nghị, Hà Nội FC đã hoàn tất công tác chuẩn bị ngoại binh cho lượt về V.League. Chính vì thế, thương vụ không diễn ra. Những Quang Hải, Thành Lương, Văn Quyết... không có dịp sát cánh với một danh thủ từng chinh chiến khắp trời Âu.

Nhà vô địch Euro 2016 gây xôn xao khi muốn đầu quân cho Hà Nội FC - Ảnh 2.

Trivela là độc chiêu của Quaresma

Không còn sung mãn như thời trẻ, Quaresma vẫn được các HLV tin tưởng nhờ kinh nghiệm và kỹ thuật. Tại World Cup 2018, anh để lại dấu ấn với cú trivela tung lưới Iran ở vòng bảng. Mùa giải 2018/19, Quaresma vẫn chơi tới 34 trận cho Beşiktaş trên mọi đấu trường và ghi 4 bàn thắng.


download app