Hạ PVF trên chấm luân lưu định mệnh, Thanh Hóa lần đầu xưng vương giải trẻ

Hải Bình |

Hạ PVF trên chấm luân lưu định mệnh, Thanh Hóa lần đầu xưng vương giải trẻ
Hạ PVF trên chấm luân lưu định mệnh, Thanh Hóa lần đầu xưng vương giải trẻ
U17 Thanh Hóa vô địch giải U17 Quốc gia 2019. Ảnh: Anh Khoa.

Đánh bại U17 PVF 5-4 trên chấm 11m cân não, U17 Thanh Hóa đã có lần đầu vô địch giải U17 Quốc gia.

Chiều nay 11/7, giải U17 Quốc gia 2019 đã diễn ra trận chung kết giữa U17 Thanh Hóa và U17 PVF. Với việc cầm chân nhau với tỉ số hòa 0-0 trong 90 phút chính thức, hai đội đã phải phân định thắng thua trên chấm 11m.

Đúng tính chất căng thẳng của trận chung kết, cả hai đội U17 Thanh Hóa và U17 PVF đã chơi chắc chắn trong phần lớn thời gian của hai hiệp. Một vài cơ hội nguy hiểm được tạo ra, nhưng không có bất kỳ cơ hội ghi bàn nào được chuyển hóa thành bàn thắng.

Bởi nếu giành chiến thắng trong trận chung kết này, U17 PVF sẽ có lần thứ 4 bước lên đỉnh vinh quang của giải. Trong khi đó, nếu đánh bại đối thủ, đội bóng trẻ xứ Thanh sẽ có lần đầu xưng vương ở giải đấu dành cho tuổi 17.

Chính vì thế, sự cẩn trọng trong lối chơi được cả hai HLV Mai Xuân Hợp và Moulay áp dụng cho cả PVF và Thanh Hóa. Không thể giải quyết trong 90 phút, hai đội buộc phải phân định thắng thua ở loạt đấu súng định mệnh.

Hạ PVF trên chấm luân lưu định mệnh, Thanh Hóa lần đầu xưng vương giải trẻ - Ảnh 1.

Ở loạt penalty cân não, Thanh Hóa đã cho thấy được bản lĩnh của mình khi giành chiến thắng chung cuộc 5-4 sau 6 lượt sút. Trong đó, Nguyên Hoàng và Phương Nam là hai cầu thủ thực hiện hai quả 11m không thành công bên phía U17 PVF.  Bên kia chiến tuyến, Gia Huy là người duy nhất của Thanh Hóa đá phạt không thành công.

Đánh bại đối thủ U17 PVF trên chấm 11m, U17 Thanh Hóa đã có lần đầu tiên xưng vương tại giải đấu dành cho lứa tuổi 17. Như vậy, cựu tuyển thủ U23 Việt Nam là Mai Xuân Hợp đã cho thấy sự mát tay trong lần đầu sắm vai thuyền trưởng tại giải đấu trẻ U17 Quốc gia Next Media 2019.

Các danh hiệu cá nhân giải U17 Quốc gia 2019:

Vua phá lưới: Nguyễn Văn Tùng (U17 Thanh Hóa, 6 bàn).

Cầu thủ xuất sắc nhất: Võ Nguyên Hoàng (U17 PVF).

Thủ môn xuất sắc nhất: Lê Trung Tuấn (U17 Thanh Hóa)