Bầu Phó Chủ tịch HĐND TP HCM còn khuyết tại kỳ họp lần thứ 15

Bảo Minh |

Tại kỳ họp thứ 15 của HĐND sẽ bầu thêm một Phó chủ tịch HĐND TP HCM còn khuyết, cũng như làm việc về nhiều nội dung quan trọng khác mà cử tri quan tâm.

Sáng 11/7, kỳ họp thứ 15 HĐND TP HCM khóa IX chính thức khai mạc và kéo dài trong 3 ngày với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó có nội dung công tác nhân sự lãnh đạo HĐND TP HCM và bầu bổ sung một Phó Chủ tịch HĐND TP HCM.

Theo nhân sự hiện tại, HĐND thành phố có bà Nguyễn Thị Lệ là Chủ tịch và ông Phạm Đức Hải là Phó Chủ tịch. Bà Trương Thị Ánh, nguyên Phó Chủ tịch HĐND TP HCM đã nghỉ hưu. Như vậy, HĐND thành phố vẫn còn khuyết một Phó Chủ tịch.

Kỳ họp UBND TP HCM sẽ báo cáo nội dung về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm 2019. Cũng tại kỳ họp sẽ báo cáo kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 12, xem xét thông qua các tờ trình của UBND thành phố.

Ban Pháp chế HĐND thành phố đánh giá việc giải quyết kiến nghị của cử tri của UBND thành phố từ kỳ họp thứ 12 đến nay, thông báo của Uỷ ban MTTQ thành phố về tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm, báo cáo thẩm tra của các ban HĐND thành phố.

Cũng tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về tiến độ và hiệu quả khai thác các dự án chống ngập trên địa bàn.

Bầu Phó Chủ tịch HĐND TP HCM còn khuyết tại kỳ họp lần thứ 15 - Ảnh 1.

Nhiều nội dung quan trọng sẽ được đặt ra tại kỳ họp này.

Một nội dung đáng chú ý nữa là ở ngày làm việc thứ 3, HĐND TP sẽ chất vấn một số lãnh đạo Sở ngành về các vấn đề cử tri quan tâm. Theo tổng hợp ý kiến của cử tri trước kỳ họp của HĐND TP, thì cử tri TP phàn nàn rất nhiều khi thời gian gần đây như vỉa hè bị tái lấn chiếm tràn lan, tình trạng ngập nước.

Cử tri TP HCM cũng cảm thấy bất an vì tình hình an ninh trật tự phức tạp, trộm cắp giả dạng xe ôm công nghệ, tình trạng lừa đảo chiến đoạt tài sản. 

Lần này, HĐND TP cũng xem xét thông qua các tờ trình của Uỷ ban, trong đó có nội dung điều chỉnh tăng tổng kinh phí thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư Khu Công nghệ cao tại quận 9 với tổng số tiền hơn 1.471 tỷ đồng.

Theo UBND TP HCM, việc này nhằm thực hiện chính sách đối với hộ gia đình, cá nhân và tổ chức liên quan đến dự án, theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và kết luận của Thanh tra Chính phủ.

Thường trực HĐND TP HCM cũng sẽ trình bày tờ trình về chương trình giám sát năm 2020; Sở Giáo dục - Đào tạo báo cáo kết quả năm học 2018-2019 và công tác chuẩn bị cho năm học 2019-2020; HĐND TP báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về tiến độ và hiệu quả khai thác các dự án chống ngập trên địa bàn.