Sau Công Phượng, chờ bầu Đức "xuất khẩu" cầu thủ nào?

Đình Thảo |

Sau Công Phượng, chờ bầu Đức "xuất khẩu" cầu thủ nào?
Sau Công Phượng, chờ bầu Đức "xuất khẩu" cầu thủ nào?

Bầu Đức khẳng định sau khi Công Phượng sang Bỉ thi đấu, HAGL sẽ tiếp tục xuất ngoại cầu thủ nếu lứa cầu thủ kế cận đủ sức thay thế các “đàn anh” tại V.League.

Chia sẻ với báo chí trong ngày tiền đạo Công Phượng kí vào bản hợp đồng cho mượn 1 năm với CLB Sint Truiden của Bỉ theo dạng cho mượn từ HAGL, bầu Đức khẳng định sau Công Phượng sẽ còn nhiều cầu thủ của phố Núi ra nước ngoài thi đấu.

"HAGL xác định chơi V.League là không có khát khao, không có nhiều mục tiêu vì có vô địch được đâu. Thế nên, tôi muốn cầu thủ ra nước ngoài thi đấu, học hỏi và tiến bộ hơn nữa. Chứ đá ở V.League thì không có động lực...", bầu Đức cho biết.

Sau Công Phượng, chờ bầu Đức xuất khẩu cầu thủ nào? - Ảnh 1.

Công Phượng không phải là trường hợp cuối cùng của HAGL được ra nước ngoài thi đấu. Ảnh: Đình Viên

Sau mùa giải 2015, khi được bầu Đức đôn lên chơi ở V.League và trụ hạng phút cuối, 3 gương mặt sáng giá nhất của lứa 1 Học viện HAGL Arsenal JMG là Xuân Trường, Công Phượng và Tuấn Anh đều được cho các đội bóng ở Hàn Quốc và Nhật Bản cho mượn.

Đáng tiếc, dù được kỳ vọng nhiều nhưng cả 3 cầu thủ này đều không thành công và phải quay về HAGL đá V.League. Sau mùa giải 2018, một lần nữa bầu Đức lại "gả chồng" cho Công Phượng (Incheon) và Xuân Trường (Buriam). Nếu như Xuân Trường không trụ được, quay về đăng ký giai đoạn 2 V.League 2019 thì Công Phượng tiếp tục hành trình xuất ngoại khi sang Châu Âu chơi bóng cho CLB Sint Truiden của Bỉ.

Sau Công Phượng, chờ bầu Đức xuất khẩu cầu thủ nào? - Ảnh 2.

Bầu Đức không mất khát khao sân chơi V.League mà muốn cầu thủ của mình có cơ hội ra nước ngoài chơi bóng. Ảnh: Đình Viên

"HAGL xây dựng những lứa cầu thủ kế cận để có thể thay thế các đàn anh lên chơi ở V.League, nếu đáp ứng được các yêu cầu. Khi đó, chúng tôi tiếp tục đưa cầu thủ của đội 1 ra nước ngoài thi đấu.

HAGL là đội có nhiều mối quan hệ quốc tế và cũng có nhiều cầu thủ được các đội bóng nước ngoài để ý đến nên cũng không có quá nhiều khó khăn để có cơ hội chơi bóng ở nước ngoài", bầu Đức khẳng định.

theo Lao Động