Sư đệ Flores tuyên bố “chấp hai chân” để tỉ thí khi bị võ sĩ karate kém 20kg thách đấu

Tiểu Mã |

Ngay trước giờ lên đường rời Việt Nam, võ sĩ Samuel Lacoste - sư đệ của Flores đã có động thái khiến rất nhiều người phải bất ngờ.

Như tin chúng tôi đã đưa, cách đây ít ngày, võ sĩ người Canada Samuel Lacoste - sư đệ của Flores đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội một mình, với mục đích gặp và giao đấu với võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn - cựu vô địch SEA Games môn tán thủ hạng 65kg.

Theo thông tin từ võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh thì Lacoste và Nguyễn Văn Tuấn đã gặp nhau ở Hà Nội vào sáng qua (8/7) nhưng hai bên đã không giao đấu. Do bận công việc nên Văn Tuấn hẹn sẽ giao lưu võ thuật vào ngày hôm nay (9/7). 

Song Lacoste phải quay lại TP.HCM vào chiều 8/7 để bay về Canada theo kế hoạch định trước trong ngày hôm nay. Chính vì thế, cuộc giao đấu buộc phải gác lại và chờ một dịp khác.

Sư đệ Flores tuyên bố “chấp hai chân” để tỉ thí khi bị võ sĩ karate kém 20kg thách đấu - Ảnh 1.

Samuel Lacoste đã rời Việt Nam để trở về Canada (ảnh: Tiểu Mã).

Điều đáng nói là ngay trước khi rời Việt Nam để trở lại Canada, võ sĩ Lacoste bất ngờ nhận được một lời thách đấu từ một võ sĩ người Canada gốc Việt. Nhân vật này là Hai Lee, tự giới thiệu là một võ sĩ thuộc hệ phái Shotokan Karate. Đặc biệt, võ sĩ này chỉ nặng 136,5 pound (khoảng 62kg), tức là kém Lacoste khoảng 20 kg nhưng anh vẫn chủ động thách đấu.

Trong bức thư gửi Lacoste, Hai Lee đã để lại địa chỉ của mình ở thành phố Montreal (Canada) và bày tỏ hy vọng sẽ được gặp và giao đấu với vị sư đệ của Flores vào ngày 20/7 tới.

Sư đệ Flores tuyên bố “chấp hai chân” để tỉ thí khi bị võ sĩ karate kém 20kg thách đấu - Ảnh 2.

Lời thách đấu được võ sĩ karate gửi tới Samuel Lacoste.

Sau khi nhận được thông điệp của võ sĩ karate, Samuel Lacoste đã lên mạng xã hội để đưa ra thông báo chấp nhận lời thách thức của đối thủ. Đặc biệt, Lacoste còn tuyên bố sẽ đấu theo hình thức chấp hai chân, chỉ dùng hai tay khi giao đấu cho đến khi một trong hai đầu hàng hoặc bị hạ knock-out.

Sư đệ Flores tuyên bố “chấp hai chân” để tỉ thí khi bị võ sĩ karate kém 20kg thách đấu - Ảnh 3.

Lacoste viết trên mạng xã hội rằng muốn chấp 2 chân để đấu võ sĩ Nam Lee.

Chỉ ít giờ sau đó, Lacoste tiếp tục đưa ra một thông báo khác được viết bằng tiếng Pháp. Lacoste cho rằng sự chênh lệch quá lớn về cân nặng, lên tới 20kg sẽ là rất nguy hiểm đối với võ sĩ karate. 

Vị sư đệ của Flores còn cho rằng ngay cả khi anh đánh bại Hai Lee thì đây cũng không phải là một chiến thắng thực sự. Chính vì thế, Lacoste đã đưa ra lời khuyên rằng Hai Lee nên suy nghĩ lại để đưa ra quyết định có rút lại lời thách đấu hay không.

Sư đệ Flores tuyên bố “chấp hai chân” để tỉ thí khi bị võ sĩ karate kém 20kg thách đấu - Ảnh 4.

Lacoste muốn đối thủ suy nghĩ lại trước khi quyết định thách đấu.

Hiện tại, Lacoste vẫn đang trên đường về Canada. Khả năng cao trong ít ngày tới, anh và Nam Lee sẽ tiếp tục trao đổi để đưa ra thông báo chính thức về việc có thượng đài với nhau tại Montreal hay không.

Võ sĩ Lacoste giao lưu với 1 võ sĩ nghiệp dư tại Hà Nội.