Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì "hủy hoại" nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái

Phương Anh |

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì "hủy hoại" nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái
Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì "hủy hoại" nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp chẳng kém ai nhưng Uyển Quỳnh Đan lại gắn liền với các vai "ma chê quỷ hờn", khiến cô chịu định kiến xấu xí.

Mỹ nhân bị Châu Tinh Trì "hủy hoại nhan sắc"

Trong các Tinh nữ lang được Châu Tinh Trì phát hiện và mời đóng phim, Uyển Quỳnh Đan có lẽ là người thiệt thòi nhất. Nữ diễn viên sinh năm 1963 là một trong những diễn viên phụ đắt giá trong phim Châu Tinh Trì.

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 1.
Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 2.

Diện mạo xấu xí quen thuộc của Uyển Quỳnh Đan trong phim Châu Tinh Trì.

Cô từng tham gia 7 phim cùng Tinh gia như Thực thần, Quan xẩm lốc cốc, Đường Bá Hổ điểm Thu Hương, Đại nội mật thám linh linh phát,... Mỗi vai diễn của Uyển Quỳnh Đan tuy nhỏ nhưng đều để lại ấn tượng sâu sắc vì tạo hình quái lạ khác thường. 

Bị đóng đinh với các kiểu vai này, nhưng sự thật ngoài đời Quỳnh Đan lại là mỹ nhân sắc nước hương trời.

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 3.
Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 4.

Nhan sắc thật của Uyển Quỳnh Đan thời trẻ.

Trong bộ phim đầu tiên hợp tác cùng Tinh gia là Trường học Uy Long, Uyển Quỳnh Đan đóng vai cô giáo dạy địa lý. Khi này cô vẫn được giữ nhan sắc thật xinh đẹp của mình.

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 5.

Uyển Quỳnh Đan trong Trường học Uy Long.

Nhưng bắt đầu từ phim Cửu phẩm chi ma quan trở đi, Uyển Quỳnh Đan không đóng gái xấu thì lại vào vai bà cô gàn dở.

Ban đầu, Uyển Quỳnh Đan cảm thấy thiệt thòi và phật lòng khi chỉ được nhận vai bị "hủy hoại nhan sắc". Tuy nhiên, chính Vua hài Hong Kong đã "thức tỉnh" cô bằng câu nói: "Nếu xinh đẹp như Trương Mạn Ngọc hay Chung Sở Hồng thì cô đã không phải là Uyển Quỳnh Đan. Bởi vậy, cô phải biết lợi thế của mình là gì để sau này khán giả gặp và gọi đúng tên cô".

Từ đó Uyển Quỳnh Đan tỉnh ngộ và toàn tâm toàn ý đầu tư cho các vai hài chọc cười khán giả. Nhờ có quyết định này, Uyển Quỳnh Đan thoát khỏi cảnh chạy vai quần chúng tại đài ATV và bắt đầu được khán giả nhớ đến và yêu mến.

Vai diễn đáng nhớ nhất của Uyển Quỳnh Đan là chị Thạch Lựu xấu xí trong Đường Bá Hổ điểm Thu Hương. Dù phải đọ sắc với hai đại mỹ nhân Củng Lợi và Lam Khiết Anh nhưng vai diễn của Uyển Quỳnh Đan còn được khán giả nhớ nhiều hơn cả.

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 6.

Chị Thạch Lựu trong Đường Bá Hổ điểm Thu Hương trở thành vai kinh điển của Uyển Quỳnh Đan.

Phát điên vì tình, cuối đời không con cái

Năm 1995 khi đóng bộ phim Cương thi đạo trưởng, Uyển Quỳnh Đan đã gặp Lâm Chính Anh - ngôi sao võ thuật từng thách đấu Lý Tiểu Long. Cũng từ đó, hai người trở thành đôi uyên ương hàng đầu Hong Kong.

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 7.
Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 8.

Uyển Quỳnh Đan và Lâm Chính Anh.

2 năm sau, đúng vào lúc họ dự định tổ chức đám cưới thì Lâm Chính Anh phát hiện mình bị ung thư gan giai đoạn cuối. Không muốn làm khổ Uyển Quỳnh Đan, ông đã chủ động đề nghị chia tay, bỏ đi và dấu biệt tung tích của mình.

Năm 1997, khi biết tin Lâm Chính Anh qua đời, Quỳnh Đan đã rơi vào bế tắc và trầm cảm nặng. Gia đình của Uyển Quỳnh Đan đã phải đưa cô vào viện tâm thần để điều trị tâm lý.

Sau 2 năm điều trị, nữ diễn viên dần bình phục nhưng cô vẫn không quên được vết thương lòng: "Sức khỏe và tinh thần tôi khá hơn trước. Nhưng tôi không thể buông bỏ chuyện trong quá khứ. Tình cảm đổ vỡ khiến tôi sợ hãi khi yêu".

Mãi đến khi gần 40, "chị Thạch Lựu" mới tìm được hạnh phúc bên thương nhân giàu có Hoàng Nãi Dương. 

Ông Hoàng là người thừa kế đời thứ ba của gia tộc kinh doanh pha lê hàng đầu khu vực với gia sản lên tới hàng trăm triệu HKD.

Hai người bí mật kết hôn tại Mỹ vào năm 2004. Tới nay, sau gần 20 năm hôn nhân, cặp đôi vẫn hạnh phúc nhưng không hề có con cái. 

Uyển Quỳnh Đan cho biết cô không sinh con không phải vì đã lớn tuổi hay không thích trẻ con. Cô cho rằng với một người tham công tiếc việc như mình, không thể dành thời gian chăm sóc tốt cho một đứa trẻ.

Tuy lấy chồng giàu có nhưng Uyển Quỳnh Đan vẫn tiếp tục chăm chỉ đóng phim để thỏa mãn niềm đam mê. Cô tâm sự: "Tôi là người mê làm việc, ở nhà cả ngày tôi không biết phải làm gì. Công việc của tôi cũng bận rộn nhưng khi về nhà tôi luôn hết lòng ở bên chồng".

Ở tuổi U60, Uyển Quỳnh Đan vẫn tự hào mình có thân hình không thua kém các cô gái trẻ. Cô thừa nhận mình thích kiếm tiền nhưng lại không thích tiêu tiền. Uyển Quỳnh Đan không tiếc tay tặng nhà cho em trai, mua xe cho cháu gái. "Tôi không thích dùng đồ hiệu. Nếu được tặng tôi đều tặng lại cho người khác", cô chia sẻ.

Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 10.
Sao nữ xinh đẹp bị Châu Tinh Trì hủy hoại nhan sắc: Phát điên vì tình, cuối đời không con cái - Ảnh 11.

Uyển Quỳnh Đan vẫn trẻ trung ở tuổi U60.

theo Thế giới trẻ