Tiết lộ 2 HLV đẳng cấp có thể thay ông Akira Nishino dẫn dắt Voi chiến

Đoàn Dự |

Tiết lộ 2 HLV đẳng cấp có thể thay ông Akira Nishino dẫn dắt Voi chiến
Tiết lộ 2 HLV đẳng cấp có thể thay ông Akira Nishino dẫn dắt Voi chiến
HLV Ange Postecoglou (trái) và Mihailo Petrović

Nếu HLV người Nhật Bản Akira Nishino không chấp nhận dẫn dắt Voi chiến, FAT sẽ phải tìm tới các phương án khác.

Trong số những phương án khác mà FAT còn lưu lại để đề phòng trường hợp không ký được hợp đồng với cựu HLV tuyển Nhật, Akira Nishino có 2 cái tên hiện làm việc ở J-League.

HLV Ange Postecoglou - người đang dẫn dắt CLB Yokohama F. Marinos và HLV Mihailo Petrović (Consadole Sapporo) đều đã gửi đơn xin việc tới LĐBĐ Thái Lan.

Tuy nhiên, so với ông Akira Nishino vốn đang tự do thì trường hợp của 2 HLV trên phức tạp hơn. Tờ Siam Sports đưa tin FAT sẽ phải chi từ 50 - 60 triệu baht (gần 38 - 46 tỷ đồng) để mua lại hợp đồng của ông Ange Postecoglou hoặc Mihailo Petrović từ các CLB J-League. Đây là lý do FAT không triển khai thêm chuyện đàm phán ở 2 trường hợp này, dù lý lịch ông Postecoglou và Petrović là rất khá.

Khi còn làm cầu thủ, ông Ange Postecoglou từng lên U20 và ĐTQG Australia. Ông cũng từng có thời gian dài dẫn dắt U17&U20 Australia. Đáng chú ý, năm 2013 - 2017, HLV này từng dẫn dắt ĐTQG xứ Chuột túi, có quyền lọt vào VCK World Cup 2018. Tuy nhiên trước khi đến Nga dự VCK World Cup, ông Ange Postecoglou lại xin từ chức và sau đó đến năm 2018 về dẫn dắt Yokohama F. Marinos.

Hồ sơ của HLV người Serbia Mihailo Petrović có phần khiêm tốn hơn khi ông chưa dẫn dắt ĐTQG danh tiếng nào, nhưng cũng rất dạn dày kinh nghiệm ở cấp CLB. Riêng ở Nhật Bản, ông đã dẫn dắt Sanfrecce Hiroshima từ 2006 - 2011, Urawa Red Diamonds từ 2012 - 2017 và năm 2018 thì đến Consadole Sapporo.

theo Trí Thức Trẻ