Người Trung Quốc muốn chi tiền tấn để biến Jose Mourinho trở thành HLV nhận lương khủng nhất lịch sử và cái kết đắng

PHỤNG HIẾU |

Không phải lúc nào tiền bạc cũng là mục tiêu của HLV đẳng cấp thế giới như Jose Mourinho.

Jose Mourinho được coi là một trong những HLV vĩ đại nhất lịch sử bóng đá. Việc ông có mặt ở giải đấu hàng đầu Trung Quốc sẽ tạo nên cột mốc mới cho nền bóng đá nước này. Ngoài vấn đề chuyên môn, hình ảnh của Chinese Super League (CSL) cũng sẽ được nâng cao đáng kể.

Tuy nhiên điều đó đã không xảy ra. Guangzhou Evergrande sẽ không có được Jose Mourinho mặc dù đưa ra lời đề nghị lớn chưa từng có. Chỉ cần đồng ý ký vào bản hợp đồng. vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha sẽ bỏ túi 88 triệu bảng (khoảng 2560 tỉ VNĐ) trong vòng 3 năm.

Người Trung Quốc muốn chi tiền tấn để biến Jose Mourinho trở thành HLV nhận lương khủng nhất lịch sử và cái kết đắng - Ảnh 1.

Mourinho bỏ qua cơ hội sang Trung Quốc lĩnh lương khủng.

Cụ thể, mức lương Guangzhou Evergrande đề nghị Mourinho là 28 triệu bảng/năm (814 tỉ VNĐ). Nhưng họ đã nhận cái lắc đầu đầy cương quyết.

Chuyện là hồi đầu tuần Mourinho có buổi gặp gỡ bất ngờ với ông Hui Jiayin, Chủ tịch đội bóng Guangzhou Evergrande và cũng là người giàu có nhất Trung Quốc. Ban đầu không ai rõ mục đích của cuộc gặp gỡ này là gì. Hôm nay mọi việc đã sáng tỏ.

Theo Sky Sports, Jose Mourinho thẳng thừng từ chối lời đề nghị của ông Jiayin vì vẫn muốn chinh phục những đỉnh cao mới ở châu Âu. Mục tiêu của ông là chức vô địch Champions League thứ 3 trong sự nghiệp.

Người Trung Quốc muốn chi tiền tấn để biến Jose Mourinho trở thành HLV nhận lương khủng nhất lịch sử và cái kết đắng - Ảnh 2.

Ông Jiayin rất tốt nhưng Mourinho rất tiếc.

Mourinho nổi danh từ rất sớm với danh hiệu vô địch Champions League, giải bóng đá số một châu Âu cấp độ CLB khi còn làm cống hiến cho CLB Porto. Sau đó, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha tiếp tục đánh bóng tên tuổi bằng những chức vô địch Premier League cùng Chelsea.

Ông thêm một lần lên đỉnh châu Âu cùng Inter Milan năm 2010 trước khi giúp Real Madrid đấu đá với Barcelona của Pep Guardiola.

Hiện tại vẫn chưa rõ bến đỗ tiếp theo của Người Đặc Biệt hướng đến mục tiêu lần thứ 3 vô địch Champions League là đội bóng nào.

theo Trí Thức Trẻ