Kẻ cướp tiệm vàng ở Đà Lạt đã lên kế hoạch cả tuần trước khi 'hành động'

Kim Anh |

Văn Đức Khánh chọn tiệm vàng lớn nhất chợ Thái Phiên (Phường 12, TP.Đà Lạt) để cướp. Đối tượng đã dành cả tuần lên kế hoạch tỉ mỉ nhằm cướp tiệm vàng này.

Ngày 7/7, cơ quan chức năng TP. Đà Lạt cho biết khi bị chủ tiệm vàng và người dân đuổi bắt, giao nộp cho công an, Văn Đức Khánh (37 tuổi, ngụ tổ Hòn Bồ, Phường 12, TP.Đà Lạt) tự đập đầu vào bàn làm việc tại trụ sở cơ quan công an và đã bị 2 vết thương nhẹ. Cán bộ công an đã dùng băng y tế để xử lý vết thương cho đối tượng.

Tại cơ quan điều tra Công an TP.Đà Lạt, Khánh bước đầu khai nhận đã dành cả tuần để lên kế hoạch cướp tiệm vàng. 

Đầu tiên đối tượng nhiều lần qua lại quan sát kỹ khu chợ Thái Phiên rồi quyết định sẽ ra tay trộm cướp tại tiệm vàng K.N - tiệm vàng lớn nhất ở khu vực này. Sau đó, Khánh đã đến chợ Đà Lạt mua 1 cây búa loại nhỡ, dài khoảng 40cm.

Đêm 6/7, Khánh điều khiển chiếc xe máy Sirius màu đen đến một khu vườn ở ấp Thái Phiên; tháo biển số, yếm và bửng xe cất giấu ở đây.

Đến 19 giờ 30’ đêm hôm đó, đối tượng đeo khẩu trang và kính đen che mặt rồi lái xe máy đến chợ Thái Phiên; dừng xe cách tiệm vàng K.N khoảng 20m để thuận tiện cho việc quan sát. Đối tượng dựng xe máy tại vị trí này với ý định sau khi cướp được vàng sẽ lái xe tẩu thoát.

Đợi đến lúc tiệm vàng K.N không còn khách, Khánh rảo bước đến bên tủ kính dùng để trang trí vàng. Sau khi cầm búa đập vỡ một khoảng lớn tủ kính, đối tượng thò tay vào khoắng một lượng lớn vàng rồi bỏ chạy.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Đà Lạt đã lên kế hoạch cả tuần trước khi hành động - Ảnh 2.

Đối tượng đập vỡ một khoảng lớn tủ kính đựng vàng

Đang tập trung gia công vàng ở phía bên trong của tiệm, nghe tiếng búa đập vào tủ kính, chủ tiệm vội tri hô “cướp, cướp” và đuổi theo Khánh. Người dân ở khu vực này cũng nhanh chóng hỗ trợ chủ tiệm vây bắt tên cướp, giao nộp cho công an.

Công an TP. Đà Lạt đã giao cho Công an phường 12 báo cáo chi tiết vụ việc để biểu dương, khen thưởng kịp thời những người dân dũng cảm tham gia bắt cướp.

Như Tiền Phong đã đưa tin, đêm 6/7, Khánh táo tợn xông vào cướp số vàng khá lớn tại tiệm K.N. Chủ tiệm và người dân ở khu vực này đã bắt được tên cướp giao cho Công an Phường 12. Ngay trong đêm đó, Công an TP. Đà Lạt đã tiến hành khám nghiệm hiện trường trước sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương.

Kẻ cướp tiệm vàng ở Đà Lạt đã lên kế hoạch cả tuần trước khi hành động - Ảnh 3.

Đông đảo người dân chứng kiến việc khám nghiệm hiện trường

Hiện vụ việc đang được Công an TP.Đà Lạt tiếp tục điều tra làm rõ.

theo Tiền Phong