Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km

Thu Hường |

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km
Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km

Vượt qua 3000km đường biển để đến với những hòn đảo xa xôi, đoàn Hành trình Từ Trái Tim cũng đã kịp ghi lại những bức hình tuyệt đẹp về quang cảnh hùng vĩ của biển đảo Tổ quốc.

Việt Nam có đường bờ biển dài khoảng 3.260 km từ Bắc xuống Nam với hơn 3.000 hòn đảo lớn nhỏ, bao gồm quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước, có tới 28 địa phương giáp biển. Chỉ trong một chuyến đi ngắn ngày, Hành trình Từ Trái Tim đã vượt 3.000km đường biển để đến với những hòn đảo xa xôi nhất thuộc khu vực Vịnh Bắc Bộ, Tây Nam Bộ và Cực Nam của Tổ quốc như: Cô Tô, Bạch Long Vĩ, Cát Bà (Vịnh Bắc Bộ); Cam Ranh, Côn Đảo (miền Trung); Hòn Khoai, Thổ Chu, Hòn Sơn (Tây Nam Bộ)...

Nhìn lại lịch sử dân tộc, trong số 14 cuộc chiến tranh xâm lược của kẻ thù thì có 10 cuộc bắt đầu từ hướng biển. Trong thời đại hòa bình hôm nay, Việt Nam được đánh giá là một quốc gia ven biển có những ưu thế và vị trí chiến lược đối với khu vực và thế giới. Biển đảo không chỉ có tầm quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh tổ quốc mà còn đóng góp lớn cho việc phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Xuyên suốt chuyến hành trình kéo dài hơn 10 ngày, đoàn Hành trình Từ Trái Tim do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng vừa làm nhiệm vụ trao tặng sách, vừa động viên, thăm hỏi người dân, chiến sĩ trên đảo giúp họ yên tâm công tác, tin tưởng hơn vào hậu phương đất liền.

Ngoài ra, ê kíp đồng hành cùng Hành trình cũng đã kịp ghi lại rất nhiều hình ảnh đẹp đến xúc động ở ngoài đảo xa. Ngắm những bức hình này, chắc chắn nhiều người trong số chúng ta sẽ càng thêm yêu, thêm quý một phần "máu thịt" của đất nước Việt Nam thân yêu.

Những hình ảnh tuyệt đẹp được ghi lại tại đảo Thổ Chu, Kiên Giang với những con thuyền và lồng nuôi cá san sát trên mặt biển xanh ngắt.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 2.
Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 3.

Hình ảnh ghi lại tại Côn Đảo.

Bình minh tại Phú Quốc.

Đoàn Hành trình Từ Trái Tim trên đường đến Ngọc Vừng và đoàn xe lên Đồn Biên phòng Quan Lạn.

Một số hình ảnh ghi lại trên đường đến đảo Ngọc Vừng, Quan Lạn.

Hệ thống động thực vật phong phú, hoang sơ trên đảo Bạch Long Vĩ.

Quốc kỳ Việt Nam tung bay trên đảo Bạch Long Vĩ.

Hoàng hôn đổ xuống biển Bạch Long Vĩ.

Một hình ảnh ghi lại trên cung đường biển Cô Tô - Quan Lạn - Ngọc Vừng.

Để hoàn thành Hành trình, đoàn đã phải di chuyển đường bộ, đường biển kết hợp và có nhiều ngày ăn ngủ trên tàu Hải quân, lênh đênh trên biển.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 13.

Con tàu chở đoàn công tác Hành trình Từ Trái Tim.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 14.

Trong mỗi chuyến đi, đoàn luôn có sự đồng hành của các hoa hậu, người đẹp.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 15.

Đặc biệt, dù đi đến đâu, Hành trình Từ Trái Tim đều nhận được sự ủng hộ hết mình của người dân, chiến sĩ trên đảo.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 16.

Đoàn đi bộ đến thăm Trạm Rada trên đảo Bạch Long Vĩ.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 17.

Mỗi hình ảnh đẹp mà Hành trình Từ Trái Tim ghi lại đều mang một vẻ đẹp một ý nghĩa khác nhau của từng nơi từng khu vực.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 18.

Những chuyến xe đã chuyên chở đoàn công tác đi từ nơi núi cao, vực sâu đến hải cảng.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 19.

Đoàn đã có mặt tại mọi nẻo đường biển, đường bộ để trao tận tay những cuốn sách quý đến tay người dân.

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 20.

Khép lại chặng đường đến với vùng biển đảo, tháng 8-10 tới đây, Hành trình Từ Trái Tim sẽ tiếp tục đến với vùng đồng bằng sông Mê Kông.

Ý chí vĩ đại tạo nên dân tộc vĩ đại!
KHI CÙNG NHAU, KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ!

photo-1

"Hành trình Từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại – Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 Triệu Thanh Niên Việt" do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng nhằm kiến tạo Khát Vọng Lớn, Chí Hướng Vĩ Đại cho thế hệ Thanh Niên Việt Nam; xây dựng Trí Huệ và sự Minh Triết toàn diện cho 30 triệu Thanh niên Việt thông qua việc trao tặng hàng chục triệu cuốn sách quý đổi đời tới Thanh niên Việt để có sức mạnh tri thức đúng đắn và toàn diện, để từ đó chuyển hóa thành sức mạnh tinh thần, sức mạnh vật chất và sức mạnh thể chất, tạo nên sức mạnh của Quốc gia.

"Tủ sách nền tảng đổi đời" gồm hơn 100 đầu sách quý được CHỦ TỊCH Tập đoàn Trung Nguyên Legend ĐẶNG LÊ NGUYÊN VŨ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách, từ hàng ngàn tấm gương danh vĩ nhân thành công nhất của nhân loại. Tủ sách thấm đẫm tư duy biện chứng, tuần hoàn liên thông từ lập thuyết đến thực hành, hợp nhất tinh hoa của toàn nhân loại để giúp học hỏi toàn diện và đúng đắn về 12 lĩnh vực căn cốt nhất: Khoa Học, Triết Học, Huyền Học, Y Học, Võ Học, Kinh Tài Học, Chính Trị Học, Đạo Đức Học, Xã Hội Học, Mỹ Học, Âm Thanh Học và Ngôn Ngữ Học. Trong đó, 5 cuốn sách "Nghĩ Giàu Làm Giàu", ‘Khuyến Học", "Quốc Gia Khởi Nghiệp", "Đắc Nhân Tâm", "Không Bao Giờ Là Thất Bại – Tất Cả Chỉ Là Thử Thách" là những cuốn sách mở đầu của "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời".

Từ năm 2018 - 2023, "Hành trình Từ Trái Tim" mong muốn trang bị đến hơn 20 triệu hộ gia đình, mỗi hộ gia đình là một thư viện ánh sáng tri thức toàn diện; từng "Tủ Sách Nền Tảng Đổi Đời" đến 11.085 nhà văn hoá xã; 212 nhà văn hoá quận; 1.642 nhà văn hoá huyện, thị trấn; 1.135 nhà văn hoá phường; thư viện của 713 đơn vị hành chánh gồm: 68 thành phố trực thuộc tỉnh, 50 thị xã, 49 quận và 546 huyện; trang bị toàn bộ hệ thống thư viện các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội,… và 30 triệu thanh niên trên mọi miền Tổ Quốc.

Số lượng sách dự kiến đạt tới trên 200 triệu cuốn, với nguồn lực chi phí cần có là gần 5 tỉ đô la. Trung Nguyên Legend hy vọng và tin rằng, Hành trình sẽ nhận được sự hưởng ứng, hội tụ, đoàn kết, lan tỏa và được tổ chức sâu rộng hơn, rộng khắp hơn trên mọi miền đất nước; cùng sự đồng hành ủng hộ của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể xã hội, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các nhân vật ảnh hưởng, giới tinh hoa, truyền thông…vì một Chí Hướng Lớn, vì một Khát Vọng Vĩ đại, Khởi Nghiệp Kiến Quốc không chỉ cho 30 triệu thanh niên Việt mà cho mọi gia đình, mọi công dân Việt Nam. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực… nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ thực hiện bằng Tâm Thiện Lành và trách nhiệm cao nhất.

Đến nay, "Hành trình từ Trái Tim – Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" đã có sự đồng hành của Bộ Quốc phòng, Bộ Giáo Dục & Đào Tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam…cùng nhiều cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, các nhân vật ảnh hưởng trong nước và quốc tế; cùng các cơ quan truyền thông: Một Thế Giới, Thanh Niên, Soha, Tiền Phong…Hành trình đang tiếp tục tổ chức các chương trình hoạt động dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên quân đội…tại hệ thống các trường Đại học, Học Viện, Cao đẳng, phổ thông trung học; hệ thống các nhà thư viện, nhà văn hóa… trên khắp cả nước và vùng biển đảo xa xôi nhất của tổ quốc.

Thông tin chi tiết về ‘Hành trình từ Trái tim - Hành trình Lập Chí Vĩ Đại - Khởi Nghiệp Kiến Quốc cho 30 triệu Thanh niên Việt" liên tục được cập nhật tại www.hanhtrinhlapchividai.com hoặc https://www.facebook.com/lapchividai

Triệu con tim chung một tấm lòng, vì khát vọng một Việt Nam hùng mạnh và ảnh hưởng toàn diện thế giới!

Nơi đảo xa - bộ ảnh biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc dọc theo hành trình 3000km - Ảnh 23.
download app