Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2

Hân Như |

Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2
Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2

Miệt mài trên hành trình trao tặng những ngôi nhà mới, thắp sáng ước mơ của các gia đình có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền đất nước, “Cùng Xây Ước Mơ” mùa thứ hai đang dần khép lại với những con số vô cùng ấn tượng.

Từ lâu, "Cùng Xây Ước Mơ" đã trở thành chương trình truyền hình thực tế được khán giả cả nước yêu mến bởi những giá trị nhân văn và đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng.

Đằng sau những thước phim chân thực và đầy nghệ thuật là sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng, nhưng trên hết là tấm lòng thiện nguyện hướng đến những mảnh đời khó khăn của đội ngũ thực hiện. Đó thực sự là một chặng đường dài với những dấu ấn khó quên.

Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2 - Ảnh 1.

Mỗi ngôi nhà là một câu chuyện ước mơ và sẽ không thể nào thành hiện thực nếu thiếu sự chung tay góp sức của cộng đồng, nhà tài trợ, các mạnh thường quân, đội ngũ kiến trúc sư, anh chị em nghệ sĩ cũng như chính quyền địa phương.

23 tập phát sóng là 23 hành trình với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, là thương cho nỗi vất vả nhọc nhằn, là cảm cái tình chan chứa của vợ chồng sâu nặng, của anh chị em máu mủ ruột rà, của tình làng nghĩa xóm giúp nhau khi hoạn nạn, là quý tinh thần say mê lao động, vươn lên trong nghèo khó của những mái đầu quanh năm lam lũ với nắng mưa.

Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2 - Ảnh 2.

Mỗi gia đình một hoàn cảnh khó khăn riêng nhưng chưa lúc nào họ than tránh số phận. Ngôi nhà dù có lụp xụp xiêu vẹo vẫn luôn tràn ngập tiếng cười, khuôn mặt dù có nhăn nheo, đầy vết chai sạn, rám nắng thì ánh mắt vẫn ngời niềm tin.

Nét đẹp cần lao xóa nhòa cái nghèo khổ tăm tối, như một bông hoa mọc lên giữa bùn lầy, tỏa nguồn năng lượng tích cực, lạc quan để các thành viên dựa vào nhau vượt lên nghịch cảnh.

Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2 - Ảnh 3.

Không đơn thuần chỉ là cho người nghèo một nơi che nắng che mưa, mỗi cây cọc cắm xuống, mỗi ngôi nhà cất lên còn thắp lên ước mơ của biết bao người.

Với những ai dõi theo hành trình của "Cùng Xây Ước Mơ" có lẽ sẽ nhận ra, từ màu gạch, màu sơn cho đến không gian của ngôi nhà đều được thực hiện theo nguyện vọng của gia đình, nhất là khi nhà có người già hay em bé nhỏ, mọi thứ luôn được cân nhắc kỹ càng, tỉ mẫn đến từng chi tiết để mang lại sự thoải mái, tiện lợi nhất.

Những kỉ niệm quý giá cùng tình yêu thương ngập tràn trong căn nhà cũ sẽ được "gói ghém" và mang sang nhà mới, là chỗ dựa tinh thần vững chải để các thành viên tiếp tục kề vai sát cánh bên nhau xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn. Những khoảnh khắc ngập tràn niềm vui khi có chiếc bàn học mới cạnh cửa sổ, chiếc xe đạp mới, hộp bút mới... của các em nhỏ sẽ mãi đọng lại trong tâm trí của tất cả mọi người.

Những con số ấn tượng của “Cùng xây ước mơ” mùa 2 - Ảnh 4.

Mỗi ngày trôi qua, "Cùng Xây Ước Mơ" lại nhận được thêm rất nhiều thông tin đóng góp về hộp thư chương trình, chia sẻ những câu chuyện, những mảnh đời khó khăn cần được giúp đỡ. Đó là động lực rất lớn để nhà tài trợ Thép Pomina và những người thực hiện chương trình vững tin hơn vào hành trình trao ngôi nhà mơ ước của mình. Khép lại mùa thứ hai tại đây, "Cùng Xây Ước Mơ" hứa hẹn sẽ trở lại và mang đến những câu chuyện mới mẻ và đầy ý nghĩa đến quý vị vào một ngày không xa.