Bầu Đức tiết lộ lý do chọn CLB Sint-Truidense VV cho Công Phượng thay vì đội hạng 2 Pháp

Đoàn Dự |

HAGL đã cân nhắc rất kĩ giữa các lời đề nghị cho Công Phượng để có lựa chọn hợp lý nhất là đội bóng thuộc giải VĐQG Bỉ, Sint-Truidense VV.

Vào lúc 10h00 ngày mai, HAGL sẽ ký hợp đồng cho mượn Công Phượng 1 năm tới CLB Bỉ, Sint-Truidense VV, buổi lễ sẽ diễn ra tại TP.HCM. Chia sẻ với Thanh Niên về lý do lựa chọn đội bóng này thay vì CLB hạng 2 Pháp, Clermont Foot 63, bầu Đức nói:

"Clermont Foot Auvergne 63 đã ngỏ ý bằng cách gửi thư mời đàm phán. Họ muốn mua Công Phượng trong 3 năm nhưng HAGL không đồng ý.

Tiêu chí của chúng tôi là từng năm một. Những ngày qua, HAGL đã lựa chọn trong rất nhiều lời đề nghị liên quan đến Công Phượng từ Nhật Bản, Hàn Quốc và châu Âu. Cuối cùng chúng tôi chọn CLB Sint-Truidense VV.

Đội bóng đang chơi tại giải vô địch quốc gia Bỉ có lời đề nghị hợp lý hơn. Trong 1 năm, họ có thể tạo điều kiện cho Công Phượng có môi trường học hỏi thêm. Nếu ký dài qua, HAGL và Công Phượng sẽ bị lệ thuộc rất nhiều và bị động. Thậm chí khi đội tuyển cần sẽ rất khó khăn".

Khi được hỏi với CLB Bỉ, HAGL có điều khoản yêu cầu tỷ lệ số trận/mùa Công Phượng được ra sân hay không, bầu Đức lắc đầu. Ông nhấn mạnh với các CLB chất lượng và chuyên nghiệp sẽ là rất khó để đưa ra các yêu cầu cụ thể như vậy.

Tuy nhiên, bầu Đức chia sẻ chi tiết Sint-Truidense VV đã theo dõi Công Phượng từ khi mới 19 tuổi và rất yêu thích ngôi sao Việt Nam. "Đối tác đã bỏ tiền chuyển nhượng Công Phượng về chắc chắn họ sẽ muốn sử dụng vì không có chuyện họ bỏ tiền ra chơi chơi" - bầu Đức nói.