Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ

TT |

Argentina đã bị loại tại bán kết Copa America và thêm một lần nữa Messi lỡ hẹn với một danh hiệu lớn ở cấp đội tuyển quốc gia. Siêu sao 32 tuổi không giấu được nỗi buồn sau kết quả thất vọng này.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 1.

Trọng tài chính thổi còi kết thúc trận bán kết giữa Argentina và Brazil tại Copa America 2019 cũng là lúc nỗi buồn vô hạn ập đến với các cầu thủ áo sọc trắng xanh. Người buồn nhất không ai khác chính là Messi.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 2.

Lautaro Martinez, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho Argentina ở giải đấu năm nay, ôm mặt khóc nấc sau khi trọng tài nổi còi kết thúc trận đấu.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 3.

Cầu thủ trẻ Leandro Parades bật khóc nức nở ngay trên sân. Đây mới là lần đầu tiên tham dự Copa của tiền vệ đang chơi cho PSG.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 4.

Argentina thua tâm phục khẩu phục nhưng đây là một trận bán kết. Đối với các cầu thủ trẻ lần đầu dự giải đấu lớn, đó vẫn là một trải nghiệm đau đớn.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 5.

Đã 5 lần tham dự giải vô địch Nam Mỹ nhưng Messi vẫn chẳng một lần thành công. Đã quá no đủ danh hiệu cùng Barcelona, thứ La Pulga khát khao nhất không gì khác ngoài một danh hiệu trong màu áo tuyển quốc gia nhưng tất cả dường như vẫn lẩn tránh anh.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 6.

Không giống như hai kỳ Copa trước, lần này, Messi đã kìm nén không để những giọt nước mắt tuôn rơi. Tuy vậy, cầu thủ 32 tuổi chẳng thể giấu được sự thất vọng. Anh đứng thất thần hồi lâu và bất động nhìn kình địch Brazil ăn mừng.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 7.

Anh sẽ lại phải chờ thêm ít nhất một năm nữa. May mắn là Copa America sẽ được tổ chức vào năm sau để bắt đầu cho chu kỳ khởi tranh vào các năm chẵn.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 8.

Nhiều cầu thủ Argentina suy sụp sau thất bại trước Brazil.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 9.

Công bằng mà nói, Argentina đã chơi không hề tệ dù phải làm khách ngay tại thánh địa Maracana của Brazil. Sớm bị dẫn trước ở phút 19, Messi và các đồng đội đã bình tĩnh tổ chức lại thế trận để có nhiều thời điểm dồn ép đối phương.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 10.

Đáng tiếc, hôm nay là một ngày may mắn không đứng về phía Argentina. Trong hiệp 1, cú đánh đầu của Aguero sau đường dọn gỗ của Messi đã đi trúng xà ngang. Phút 58, số 10 dứt điểm hiểm hóc nhưng bị cột dọc từ chối.

Xót xa trước cảnh tượng đồng đội của Messi ôm mặt khóc nấc sau khi đội nhà bị loại đau đớn tại bán kết cúp Nam Mỹ - Ảnh 11.

Trong bối cảnh đó, bàn thắng gia tăng cách biệt của Firmino phút 71 là đủ để Brazil nhấn chìm hy vọng của Argentina. Đội bóng có biệt danh Selecao sẽ gặp người thắng trong cặp đấu giữa Peru và Chile vào ngày 7/7 tới.

(Ảnh: Getty)

theo Trí Thức Trẻ