Báo Bỉ hào hứng gọi Công Phượng là "tài năng lớn nhất Việt Nam"

Đoàn Dự |

Báo Bỉ hào hứng gọi Công Phượng là "tài năng lớn nhất Việt Nam"
Báo Bỉ hào hứng gọi Công Phượng là "tài năng lớn nhất Việt Nam"

Hôm qua, 30/6, tờ báo Bỉ Walfoot đã đưa tin về việc Công Phượng sắp sang thi đấu ở giải VĐQG nước này, cho CLB Sint-Truidense.

"Quốc gia nào cũng có cầu thủ được mệnh danh là Messi. "Messi Việt" chính là Nguyễn Công Phượng và cậu ấy đang ở rất gần giải VĐQG Bỉ" - tờ Walfoot viết.

Sau một vài lời giới thiệu về Công Phượng, cũng như không quên lặp lại đây là "tài năng lớn nhất Việt Nam", tờ Walfoot nhận định về thương vụ ngôi sao HAGL đến Sint-Truidense.

"Đây là một sự kiện lớn của bóng đá Việt Nam và đừng bỏ qua giá trị truyền thông của nó: Công Phượng có hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội đấy. Cậu ấy sẽ là cầu thủ Việt Nam đầu tiên tham gia giải đấu của chúng ta".

Báo Bỉ hào hứng gọi Công Phượng là tài năng lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Rõ ràng, truyền thông Bỉ cũng đang có sự háo hức, hứng thú nhất định với việc Công Phượng có thể đến đất nước này chơi bóng.

Việc nhận được sự chú ý từ rất sớm sẽ là thách thức cho Công Phượng, rằng cần sớm thể hiện được khả năng ở một môi trường hoàn toàn mới. Nhưng ở khía cạnh khác, khi bóng đá Bỉ phần nào coi trọng giá trị hình ảnh của Công Phượng cũng có nghĩa những cơ hội cho ngôi sao Việt Nam phần nào mở rộng hơn.

Tất nhiên, cơ hội nhiều hay ít thì quan trọng nhất vẫn nằm ở chính bản thân Công Phượng. Công Phượng cần thể hiện tốt về mặt chuyên môn để tận dụng các cơ hội có được, cũng như mở ra thêm những cơ hội mới.