KCNA đưa tin về cuộc gặp Trump – Kim lần 3

Đình Nam |

KCNA đưa tin về cuộc gặp Trump – Kim lần 3
KCNA đưa tin về cuộc gặp Trump – Kim lần 3
Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong cuộc gặp thượng đỉnh ở Hà Nội ngày 27/2/2019 (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp nhau tại khu vực Phi quân sự, biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) sáng 1/7 mới đưa tin về cuộc gặp lần thứ 3 giữa Nhà lãnh đạo Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã diễn ra trước đó 1 ngày, tại khu vực Phi quân sự, biên giới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Theo hãng thông tấn KCNA, nhờ vào “quyết định táo bạo và dũng cảm” của hai nhà lãnh đạo, một cuộc gặp lịch sử “tạo dựng niềm tin chưa từng có giữa hai nước” đã diễn ra.

Hãng tin trích lời Nhà lãnh đạo Triều Tiên nói khi gặp Tổng thống Mỹ rằng, với mối quan hệ cá nhân “tốt đẹp” giữa 2 người, một cuộc gặp “kịch tính” như vậy có thể diễn ra chỉ sau 1 ngày và điều này sẽ mang lại 1 kết quả tốt đẹp.

Cũng theo KCNA, tại cuộc gặp, lãnh đạo hai nước Triều Tiên và Mỹ đã nhất trí sẽ cùng nhau thúc đẩy đối thoại, để tạo ra bước đi “đột phá mới” trong tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

download app

theo VOV