Tai nạn máy bay thảm khốc ở Hawaii, 9 người thiệt mạng tại chỗ

Hồng Anh |

Tai nạn máy bay thảm khốc ở Hawaii, 9 người thiệt mạng tại chỗ
Tai nạn máy bay thảm khốc ở Hawaii, 9 người thiệt mạng tại chỗ
Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Twitter.

Hãng tin Sputnik trích dẫn nguồn tin địa phương cho biết một chiếc máy bay 2 động cơ chở 9 người vừa bị rơi và bốc cháy dữ dội ở bờ Bắc của đảo Oahu, Hawaii.

Sở cứu hỏa địa phương cho biết họ nhận được thông tin đầu tiên về vụ việc vào khoảng 6h30 chiều ngày (21/6 - theo giờ địa phương). Khi lực lượng cứu hỏa tới hiện trường thì toàn bộ chiếc máy bay đã bị ngọn lửa lớn nuốt chửng. 

"Khi [chúng tôi] tới nơi, thì toàn bộ chiếc máy bay đã bị lửa lớn nuốt chửng", sở trưởng cứu hỏa Manuel Neves nói với các phóng viên. "Đội đầu tiên tới hiện trường đã tiến hành dập lửa. Thực sự rất khó khăn. Trong 40 năm làm nghề cứu hỏa ở Hawaii, thì đây là tai nạn thảm khốc nhất mà tôi từng chứng kiến".

Tai nạn máy bay thảm khốc ở Hawaii, 9 người thiệt mạng tại chỗ - Ảnh 1.

Cột khói lớn bốc lên từ hiện trường vụ tai nạn máy bay có thể được nhìn thấy từ địa điểm cách xa vài dặm. Ảnh: Twitter.

"Chiếc máy bay gặp nạn là loại dân dụng", ông Neves nói. Một số nguồn tin cho biết đây có thể là loại máy bay được sử dụng để phục vụ du khách chơi trò nhảy dù (skydiving).

Tất cả 9 người có mặt trên chiếc máy bay này đều không thể sống sót sau vụ tai nạn, giới chức địa phương xác nhận.

Kết luận ban đầu cho thấy chiếc máy bay này dường như đã gặp sự cố trong lúc đang cất cánh. Hiện giới chức địa phương đã phong tỏa hiện trường và mở cuộc điều tra nhằm làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn thương tâm này.