Đội bóng châu Âu muốn mua Đoàn Văn Hậu với giá 18 tỷ đồng

Lupo |

Đội bóng châu Âu muốn mua Đoàn Văn Hậu với giá 18 tỷ đồng
Đội bóng châu Âu muốn mua Đoàn Văn Hậu với giá 18 tỷ đồng

Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang châu Âu thi đấu kể từ sau Công Vinh?

Theo thông tin từ Vlog Minh Hải, một đội bóng ở Áo đã đặt vấn đề chiêu mộ Đoàn Văn Hậu với giá 18 tỷ đồng. Lời đề nghị khá hấp dẫn, lại mở ra cơ hội sang châu Âu chơi bóng cho tài năng trẻ sáng giá bậc nhất CLB, song Hà Nội FC vẫn đang suy tính.

Đội bóng thủ đô muốn thương thảo để đẩy giá trị thương vụ lên thành 1 triệu euro (hơn 26 tỉ đồng). Ngoài ra, các điều khoản hợp đồng cũng phải thật chi tiết nhằm đảm bảo cơ hội thi đấu tốt nhất cho Văn Hậu.

Xa hơn nữa, Hà Nội FC đề ra cả những phương án như đưa gia đình sang Áo một tháng đầu tiên hay nhờ đến các Việt kiều tại Áo giúp Văn Hậu hòa nhập với cuộc sống tại châu Âu, trong trường hợp thương vụ chuyển nhượng thành hiện thực.

Trước Văn Hậu, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến Công Vinh thi đấu tại BĐN trong màu áo CLB Leixoes. Công Phượng tới đây cũng sẽ sang Pháp thử việc tại CLB Clermont Foot nhưng việc có ký hợp đồng hay không còn chưa chắc chắn.

Đoàn Văn Hậu mới 20 tuổi nhưng đã là trụ cột tại Hà Nội FC và U23 cũng như ĐT Việt Nam. Anh giành nhiều thành tích đáng tự hào như vô địch V.League, vô địch AFF Cup, HCB U23 châu Á, HCĐ U19 châu Á. 

Chơi vị trí hậu vệ trái, Văn Hậu không chỉ chắc chắn trong phòng ngự mà còn sắc sảo trong tấn công, từng ghi các bàn thắng và có nhiều đường kiến tạo thành bàn. Tuyển trạch viên của CLB Mönchengladbach (Đức) cũng từng đánh giá tốt về Văn Hậu.