Phương Oanh: Tôi sẵn sàng vứt bỏ hết tiền tài địa vị, trở về bên gia đình nếu chỉ còn 1 ngày để sống

Phương Oanh |

"Với tôi, mỗi khi đặt câu hỏi: "Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, mình sẽ làm gì", thì điều đầu tiên hiện ra trong suy nghĩ của tôi chính là: Về với gia đình", Phương Oanh chia sẻ.

Sau tuổi 25, tôi bắt đầu cảm thấy mình chững chạc hơn, hay suy nghĩ xa xôi hơn. Tôi không còn ngại nghĩ đến những điều không may, thậm chí, tôi từng tự hỏi mình rất nhiều lần rằng nếu hôm nay là ngày cuối cùng tôi được sống thì sao?

Tôi nghĩ tới điều này không phải vì bản thân tôi đang bế tắc hay tôi gặp chuyện gì đó xấu về sức khỏe mà chỉ là vì tôi muốn nhìn nhận lại bản thân mình, sắp xếp lại cuộc sống của mình.

Tôi có nghe ở đâu đó có 1 câu thế này, khi bắt buộc phải lựa chọn chúng ta mới biết được điều mình thực sự cần là gì. Và tôi nhận ra rằng khi biết mình không còn nhiều thời gian nữa, người ta mới nhận ra được đâu là điều mà họ trân quý nhất, đâu mới là thứ thực sự có giá trị với họ.

Phương Oanh: Tôi sẵn sàng vứt bỏ hết tiền tài địa vị, trở về bên gia đình nếu chỉ còn 1 ngày để sống - Ảnh 1.

Với tôi, mỗi khi đặt cho mình câu hỏi: "Nếu chỉ còn 1 ngày để sống, mình sẽ làm gì", thì điều đầu tiên hiện ra trong suy nghĩ của tôi chính là: Về với gia đình.

Tôi không phải là người quá tham công tiếc việc, cũng không phải mẫu người dành tất cả thời gian để kiếm tiền. 

Tôi biết cân bằng giữa công việc và gia đình, tôi cũng rất yêu công việc của mình, nhưng với tôi, gia đình luôn là lựa chọn số 1 trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Tôi may mắn sinh ra trong 1 gia đình đầm ấp, hạnh phúc. Chúng tôi không được bao bọc bằng nhung lụa, bằng tiền bạc từ khi mới sinh ra nhưng tình yêu thương và sự ấm áp luôn luôn hiện hữu trong gia đình tôi.

Có lẽ vì thế mà gia đình luôn là nơi tôi muốn trở về nhất và không khí đầm ấm, quây quần của gia đình luôn là cảm giác đem lại cho tôi sự bình yên, hạnh phúc nhất.

Phương Oanh: Tôi sẵn sàng vứt bỏ hết tiền tài địa vị, trở về bên gia đình nếu chỉ còn 1 ngày để sống - Ảnh 3.

Hào quang, danh vọng hay những tài sản mà tôi đang có, tôi đã phải phải đổ rất nhiều mồ hôi công sức mới có được. Nhưng tôi nghĩ, những thứ lấp lánh đầy hấp dẫn ấy sẽ chẳng còn chút giá trị nào nữa khi chúng ta chỉ còn 1 ngày để sống.

Chỉ còn 1 ngày để sống, có nghĩa là tôi chỉ có vỏn vẹn 24h, vậy thì tôi muốn dành tất cả khoảng thời gian đó, dành từng phút, từng giây quý giá đó cho gia đình tôi. Tôi sẵn sàng vứt bỏ hết tiền tài, địa vị... để trở về bên gia đình, để tận hưởng từng phút giây được quây quần bên những người thân yêu nhất.

Tất nhiên, đó chỉ là giả thuyết mà thôi. Nhưng khi đặt mình vào giả thuyết đó, tôi biết được điều quan trọng nhất với mình là gì. Và tôi cũng biết được mình thực sự mong muốn điều gì.

Phương Oanh: Tôi sẵn sàng vứt bỏ hết tiền tài địa vị, trở về bên gia đình nếu chỉ còn 1 ngày để sống - Ảnh 4.

Tôi sẽ không chờ đến khi mình thực sự chỉ còn 1 ngày để sống mới trân trọng gia đình hay mới cuống cuồng trở về bên những người thân yêu. Không, tôi sẽ không lãng phí như vậy đâu, tôi sẽ tiếp tục cân bằng quỹ thời gian của bản thân để vừa có thể theo đuổi ước mơ, xây dựng hạnh phúc cho riêng mình nhưng cũng vừa dành thời gian thích hợp cho gia đình.

Tôi sẽ tận hưởng cuộc sống của tôi, bên những người thân yêu của tôi ngay bây giờ, và tôi sẽ trân trọng từng phút, từng giây đó.

LTS: Trong cuộc sống, chúng ta cứ lao đi vun vút nhưng đã bao giờ chậm lại để tự hỏi mình: Thứ gì mới là quý giá nhất trong cuộc đời mình?

Sức khỏe, con cái, bố mẹ, anh em, bè bạn quý hơn tiền bạc, địa vị, danh vọng quý hơn? Mỗi ngày, chúng ta đã làm những gì cho những điều chúng tacho là quý giá nhất?

Chuyên mục NẾU CHỈ CÒN 1 NGÀY ĐỂ SỐNG, với sự tham gia của những gương mặt tên tuổi sẽ góp phần giải mã những câu hỏi vừa dễ vừa khó ấy.