'Hoàng tử' Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome

TT |

Sau 3 thập kỷ đồng hành cùng Roma, mới đây, Totti đã phải đưa ra một quyết định mà chính anh thừa nhận là "đau hơn cả cái chết".

"Tôi hy vọng ngày này không tới nhưng rồi mọi chuyện đã xảy ra. Tôi không được tin tưởng, tôi không được tham gia vào điều hành đội bóng. Tôi chẳng biết gì cả nên buộc phải rời đi. Hôm nay còn tệ hơn cả khi tôi giải nghệ nữa. Tôi thà chết còn hơn phải rời Roma", Totti chia sẻ đầy xúc động trong buổi họp báo chia tay CLB yêu quý sau tròn 3 thập kỷ gắn bó.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 1.

Totti rơi lệ trong ngày thông báo chia tay Roma.

Totti năm nay 42 tuổi và đã giành cả sự nghiệp để cống hiến cho Roma, bỏ qua những lời mời ngọt ngào từ hàng loạt ông lớn hàng đầu châu Âu. Trong một thế giới bóng đá bị chi phối quá nhiều bởi đồng tiền, Totti trở thành "của hiếm", hiện thân của sự trung thành. Ở Roma, anh được ưu ái gọi với cái tên "Hoàng tử thành Rome".

"Đó là một thứ tình cảm rất khác, giữa Totti và Roma. Thứ tình cảm ấy không giống với bất kỳ những gì chúng ta được thấy, được nghe từ những cầu thủ đang thi đấu vào lúc này. Thấm thoát anh ấy đã gắn bó với Roma 30 năm rồi", tờ Calciomercato bùi ngùi chia sẻ. Một số fan thì miêu tả giữa Roma và Totti là câu chuyện tình đẹp nhất tại thành Rome mơ mộng.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 2.

Francesco Totti được Roma mang về từ khi mới chỉ là một cậu nhóc 13 tuổi. Anh cho thấy sự thăng tiến nhanh chóng và sớm được HLV đội một chú ý. Một bức hình cực hiếm của Totti khi anh đang ngồi trên ghế dự bị vào năm 1993. Chỉ ít giờ sau, anh có trận đấu chính thức đầu tiên cho Roma và đặt nền móng cho một huyền thoại sau này.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 3.

Ngày 4/9/1994, Totti có bàn thắng đầu tiên cho Roma. Sau đó, anh còn ghi thêm 306 bàn nữa cho đội bóng Thủ đô.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 4.

Trong màu áo CLB, danh hiệu cao quý nhất Totti giành được là chức vô địch Serie A mùa 2000/2001, bên cạnh đó là 2 Coppa Italia và 2 Siêu Cúp. Người ta vẫn nói rằng nếu chịu chuyển sang một CLB khác, nhà của Totti đã có thể đầy ắp những danh hiệu. Nhưng với cựu cầu thủ sinh năm 1996, sự trung thành của anh không mua được bằng tiền.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 5.
Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 6.

Khoảnh khắc ăn mừng đáng nhớ của Totti ở Roma.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 7.

Năm 2017, Totti chính thức giải nghệ nhưng vẫn có một vị trí trong ban lãnh đạo đội bóng.

Hoàng tử Totti chia tay Roma sau tròn 30 năm gắn bó, chính thức khép lại câu chuyện tình đẹp bậc nhất tại thành Rome - Ảnh 8.

Dù vậy, ngày 18/6, anh đã phải nói lời chia tay đội bóng, chính thức khép lại một chặng đường tròn 30 năm (từ 1989 tới 2019) với vô vàn ký ức và kỷ niệm.


theo Trí Thức Trẻ